Hiện trường vụ khủng bố đẫm máu

Địa điểm diễn ra cuộc thảm sát lần này tại Baakouba, cách thủ đô Baghdad (Iraq) khoảng 60 km. Lúc đó chỉ còn ít phút nữa là hiệp 2 trận chung kết khép lại, 4 tay súng đã ập vào quán café xả đạn điên cuồng trước khi tẩu thoát nhanh chóng. Cảnh sát đang nỗ lực truy lùng tung tích thủ phạm song tới giờ vẫn chưa có kẻ nào bị bắt giữ.

Tờ AS đưa tin, những tên khủng bố xả súng vào nhóm CĐV Real Madrid đang theo dõi trận đấu, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Hiện những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, hầu hết nạn nhân đều là người dân Iraq.

12 CĐV Real Madrid bị khủng bố IS sát hại trong đêm chung kết Champions League
Những nhân chứng may mắn sống sót còn chưa hết bàng hoàng
 
Đây không phải lần đầu tiên tổ chức khủng bố IS thực hiện các vụ tấn công nhắm vào các CĐV Real Madrid mà trước đó vào ngày 13/5, một nhóm khủng bố IS cũng đã tổ chức tấn công buổi họp mặt của các CĐV đội bóng Hoàng gia ở Samarra (Iraq) và gây ra cái chết thương tâm cho 17 người.
 
Theo lời của chủ tịch Hội CĐV Real Madrid ở Samarra thì IS cực kỳ ghét bóng đá và chúng coi đây là một môn thể thao chống lại đạo Hồi. Đó là lý do vì sao chúng tấn công và sát hại những người hâm mộ bóng đá không tiếc tay.