Hiện nay, Adidas đang là nhà tài trợ chính thức của ĐT Argentina cho đến năm 2022 và chính ngôi sao Messi cũng đang có một bản HĐ riêng với hãng thiết bị thể thao danh tiếng của Đức có trị giá 10 triệu USD/năm. Do vậy, nếu Messi chia tay ĐTQG đồng nghĩa với việc anh sẽ không tham dự các giải đấu lớn sắp tới là Olympic Rio 2016, World Cup 2018 và World Cup 2022. Điều này sẽ gây thiệt hại lớn cho nhà tài trợ bởi thế mà Adidas hoàn toàn có quyền can thiệp vào việc từ giã ĐTQG của Messi.

 

Suốt 2 thập kỷ trở lại đây, Adidas luôn đứng đầu về số lượng các đội bóng sử dụng sản phẩm của họ tại các giải đấu. Ở EURO 2016, có 9/24 đội đang lựa chọn trang phục áo đấu của Adidas (38%), xêp sau là Nike với 6 đội, Puma là 5 đội và 4 đội còn lại dùng các hãng khác nhau.

 

Không chỉ có vậy, cuộc chiến quyết liệt giữa 2 “ông trùm” trong làng sản xuất thiết bị thể thao là Nike và Adidas vẫn chưa đi tới hồi kết. Việc tài trợ trang phục cho những siêu sao, đội bóng hàng đầu có giá trị rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu nhằm tạo ra sức ảnh hưởng tới đông đảo người tiêu dùng và vượt lên đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Thế nên không có chuyện Adidas để yên cho Messi rời khỏi ĐTQG như ý muốn của cầu thủ này.