Nguyên nhân khiến Benzema nổi nóng và có những phát biểu nặng nề nhắm thẳng vào HLV trưởng ĐT Pháp, ông Didier Deschamps được cho là vì vị chiến lược gia này đã loại anh ra khỏi đội hình ĐT Pháp tham dự Euro 2016.

Mùa giải vừa qua, chân sút 29 tuổi thi đấu rất tốt trong màu áo Real Madrid, anh phá vỡ kỷ lục ghi bàn của chính mình kể từ khi gia nhập đội chủ sân Bernabeu với 24 lần lập công tại La Liga và góp công lớn đưa Real Madrid giành chức vô địch Champions League lần thứ 11 trong lịch sử. Tuy vậy Benzema đã không có tên trong danh sách 23 cầu thủ chính thức của ĐT Pháp tham dự Euro 2016.
 
Quá bức xúc khi phải chịu cảnh ngồi nhà xem Euro qua TV, cơn tức giận của Benzema bộc phát và anh công khai chỉ trích HLV Deschamps: “Deschamps bị ảnh hưởng bởi tư tưởng chính trị vào bóng đá. Ông ấy quyết định loại tôi vì muốn làm hài lòng một đảng phái có chủ trương phân biệt chủng tộc. Tôi yêu ĐT Pháp và tôi là cầu thủ có năng lực. Vậy tại sao tôi không thể cống hiến cho quốc gia”.
 
Nghe những lời nói mang tính quy chụp của Benzema, Schneiderlin buộc phải đứng ra bênh vực HLV Deschamps, anh phản bác lại: “Trong danh sách đội hình có rất nhiều cầu thủ thuộc các tôn giáo và màu da khác nhau, do đó không thể nói Benzema bị gạt tên là bởi HLV Deschams phân biệt đối xử”.  Tiền vệ của MU tỏ ra bất ngờ và cảm thấy thất vọng với cách hành xử bồng bột, thiếu chuyên nghiệp của Benzema. Anh cho rằng hình ảnh của Benzema sẽ xấu đi rất nhiều trong mắt NHM với hành động dại dột trên.