Ban tổ chức La Liga vừa quyết định đưa ra án phạt với Celta Vigo bởi sự yếu kém trong việc lôi kéo cổ động viên tới sân vận động ở đầu mùa giải năm nay. Số lượng người tới sân Balaidos ở hai trận đấu trên sân nhà tại La Liga 2017/18 của Celta Vigo chỉ là 16.961 và 17.384 lượt người, quá ít so với sức chứa 29.000 chỗ ngồi.
 
Trong khi đó, theo quy định của Ban tổ chức thì khán đài các sân đấu phải được lấp đầy tối thiểu 70%.

Quy định này được áp dụng bắt đầu từ mùa giải 2017/18 như một tiêu chí để thu hút người xem trên truyền hình. Rõ ràng, một trận đấu được lấp đầy khán giả bao giờ cũng hấp dẫn người xem hơn là những khán đài trống vắng.

Ngoại hạng Anh đã thành công với phương pháp này và trở thành giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. La Liga đang học tập từng bước và cố gắng vượt qua người hàng xóm trên mặt trận truyền hình.
 
‘Bại tướng’ của MU bị phạt vì lý do không thể tin nổi
Celta Vigo bị Ban tổ chức La Liga phạt vì có quá ít cổ động viên tới sân vận động Balaidos để xem trực tiếp CLB này thi đấu

Tuy nhiên, các đội bóng của La Liga đang gặp khó trong vấn đề này, ngay cả với một đội bóng lớn như Barcelona. Trận đại thắng trước Eibar ngày hôm qua là lần đầu tiên sau 9 mùa La Liga, sân Camp Nou có ít cổ động viên tới xem đến vậy (51.645).

Tất nhiên, những vụ đánh bom gần đây là một nguyên nhân khách quan cần được nhắc đến nhưng chất lượng của những trận đấu tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha mới là nguyên do chính.

Real Madrid và Barcelona quá dễ dàng thống trị La Liga với những chiến thắng quá cách biệt trong khi những trận đấu còn lại chất lượng chuyên môn không quá cao. Nếu muốn học theo Ngoại hạng Anh, có lẽ người Tây Ban Nha đầu tiên nên nâng cao tính cạnh tranh của giải đấu.

Trước khi làm được điều đó, các đội bóng tại La Liga đặc biệt ở tầm nửa dưới Bảng xếp hạng có lẽ chỉ còn cách giảm giá vé để lôi kéo người xem tới sân vận động. Celta Vigo đã giảm giá xuống còn 15 euro/vé trong khi giá vé VIP cũng chỉ còn 40 euro/vé với hy vọng có thể cải thiện tình hình.

Rạng sáng mai, họ sẽ tiếp đón Getafe trận sân nhà tại vòng 5 La Liga và liệu chính sách giảm giá vé có giúp CLB thoát được án phạt oái oăm từ Ban tổ chức La Liga?