Tập đoàn đa quốc gia Grifols sẵn sàng ký hợp đồng có thời hạn 30 năm để tên công ty xuất hiện trong tên sân mới của Barcelona.

Theo hợp đồng sơ bộ, sân nhà mới của Barca sẽ có tên "Nou Camp Grifols", và hợp đồng này có giá trị trong vòng 30 năm. Đổi lại, đội bóng xứ Catalonia sẽ nhận hơn 15 triệu USD mỗi mùa từ tập đoàn đa quốc gia Grifols. Tổng cộng, Barca sẽ đút túi 470 triệu USD khi hoàn thành hợp đồng.

Grifols là tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới, chuyên về các sản phẩm liên quan tới huyết tương. Đại diện Grifols tại thành phố Barcelona thu lợi nhuận gần 600 triệu USD trong năm tài khóa 2015.
 
Bán ‘linh hồn’ Camp Nou, Barca thu về số tiền không-thể-tin-nổi
Tập đoàn Griflos sẽ mua lại tên sân vận động Camp Nou của Barcelona?

Đài phát thanh Catalonia tiết lộ, con số 470 triệu USD vượt xa kỳ vọng của giới lãnh đạo CLB Barcelona khi đề xuất ý tưởng bán tên sân. Kì vọng ban đầu của họ chỉ là 240 triệu USD, nhưng cuối cùng, họ thu về số tiền gấp đôi.

Nếu mọi chuyện diễn ra như dự kiến, Barca sẽ phá kỷ lục về số tiền nhận được khi đổi tên sân. Kỷ lục cũ là 400 triệu USD, được thiết lập năm 2011, khi đội bóng bầu dục New York Giants chấp nhận đổi tên sân theo nhà tài trợ MetLife.

Số tiền thu được từ hợp đồng với Grifols, theo Mirror (Anh), sẽ được Barca dùng vào hai việc chính. Thứ nhất là trang trải khoản chi phí hơn 650 triệu USD trong việc ký hợp đồng mới với Lionel Messi. Thứ hai là cải tạo, nâng cấp chất lượng sân Nou Camp.
 
Bán ‘linh hồn’ Camp Nou, Barca thu về số tiền không-thể-tin-nổi
Barca cần tiền để gia hạn hợp đồng với Messi

Đại kình địch của Barca, Real Madrid, cũng rục rịch đổi tên sân vận động từ cách đây hai năm. Họ đạt thỏa thuận với chính quyền thành phố Abu Dhabi, để gắn tên này vào trước tên Bernabeu hiện tại.

Song, nhà vô địch La Liga chưa được tất toán số tiền 457 triệu USD từ hợp đồng, do chưa tu sửa xong sân vận động. Kế hoạch này tạm đình trệ, và bị Ủy ban châu Âu điều tra.