Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) cho biết người đàn ông bị bắt đã lên kế hoạch cho 15 cuộc tấn công khác nhau, nhắm vào một nhà thờ Hồi giáo, một nhà thờ Do Thái giáo, các trụ sở thu thuế, trụ sở cảnh sát và một số địa điểm khác tại Pháp.

Cảnh sát phát hiện tên này tàng trữ 5 khẩu súng trường tự động, hơn 5.000 viên đạn, 2 khẩu súng phóng lựu chống tăng, 125kg thuốc nổ TNT, 100 kíp nổ cùng 20 mặt nạ trùm đầu. Số vũ khí này được hắn mua tại chợ đen.

Danh tính của kẻ bị bắt vẫn được giữ bí mật tuy nhiên theo ông Vasily Gritsak, giám đốc SBU thì nhiều khả năng đây là một người mang tư tưởng cực đoan cánh hữu khi trong cuộc thẩm vấn, tên này dùng những lời lẽ tiêu cực nói về chính phủ Pháp, tình trạng nhập cư và sự phát triển của Hồi giáo.

Nhằm đảm bảo cho kỳ Euro 2016 diễn ra an toàn trước nguy cơ khủng bố ngày càng gia tăng, chính phủ Pháp đã có nhiều biện pháp siết chặt an ninh, tăng cường tối đa lực lượng cảnh sát, kiểm soát chặt chẽ ở các khu vực đông người, ước tính sẽ có khoảng 90.000 nhân viêc an ninh làm việc trong suốt thời gian giải đấu.