Cách đây không lâu, Xuân Trường dính chấn thương dây chằng cổ chân trong một buổi tập của Gangwon FC trước thềm mùa giải mới. Theo các bác sĩ chẩn đoán, tiền vệ người Việt Nam sẽ mất khoảng 3 tuần để có thể trở lại sân cỏ. Chính vì lẽ đó nên ở trận ra quân mà Gangwon FC giành chiến thắng 2-1 trên sân của Sangju Sangmu, Trường “híp” đã vắng mặt.

Đang trong quá trình dưỡng thương nên Xuân Trường cũng tranh thủ thời gian làm được khá nhiều việc cá nhân. Cụ thể, tài năng trẻ người Tuyên Quang đã thi lấy bằng lái xe ô tô và nhiều khả năng sẽ được CLB Gangwon FC cấp xe riêng để đi lại trong thời gian tới.
 
Ngoài ra mới đây Xuân Trường bất ngờ tham dự một khóa học ở Hàn Quốc. Chi tiết cụ thể của khóa học này không được cựu cầu thủ Incheon United tiết lộ. Trên trang fanpage cá nhân, Trường “híp” chỉ ‘nhá hàng’ bức ảnh cho các fan cùng dòng trạng thái: “Học sinh cá biệt, cháu ngoan cụ Hồ !”.
 
Với chấn thương vừa gặp phải, Xuân Trường cũng sẽ chắc chắn vắng mặt trong trận ra quân của ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 với đối thủ là Afganistan. Trận đấu này sẽ diễn ra ở một sân cỏ nhân tạo ở một nước trung lập. Trước đó, ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 20/3 và có trận giao hữu thử lửa với ĐT Đài Loan (Trung Quốc) trên sân Hàng Đẫy vào ngày 22/3.