Trái với sự thành đạt của người cha nổi tiếng, Edinho lại nhẵn mặt giới chức Brazil vì những hành vi trái pháp luật của mình. Vào năm 2005, Edinho bị bắt lần đầu tiên sau một cuộc đột kích của cảnh sát vào hang ổ của băng đảng buôn bán mua túy.

Nhờ vào sự vận động hành lang của Pele, Edinho chỉ bị giam 6 tháng trước khi tại ngoại. Thời điểm đó, Edinho còn bị kết tội rửa tiền theo các bằng chứng từ điện thoại, nhưng luật sư đã kháng án thành công.

Ngựa quen đường cũ, sau khi ra tù, Edinho tiếp tục lấn sâu vào vũng bùn phạm pháp. Năm 2014, gã bị cảnh sát Brazil tuyên phạt 33 năm tù giam vì buôn bán ma túy và rửa tiền. Các phiên xử sau đó cũng chỉ giúp Edinho giảm án xuống còn 12 năm 10 tháng tù.

Bất ngờ với ‘niềm đau chôn dấu’ của Vua bóng đá Pele

Pele cùng con trai Edinho

Pele từng đến nhà tù thăm con trai nhiều lần vào năm 2006 khi Edinho bị bắt vì có dính líu tới “một tên buôn ma túy khét tiếng”. Lúc đó, ‘Vua bóng đá’ khảng khái: ‘Lạy Chúa tôi, công lý sẽ được thực thi. Chẳng có bằng chứng nào để kết tội con trai tôi cả!’ Tuy nhiên hiện giờ, Pele cũng phải bó tay với cậu nghịch tử này.

Edinho (tên đầy đủ là Edson Cholbi do Nascimento) là 1 trong 7 người con của Pele. Edinho từng có dự định theo nghiệp bóng đá của cha khi thi đấu cho Santos với vai trò thủ môn. Thành tựu lớn nhất của Edinho là ngôi á quân giải VĐQG Brazil năm 1995 trước khi giã từ sự nghiệp vào năm 1999.

Từ 2007, Edinho tập tành theo nghiệp cầm quân nhưng cũng chỉ có thời gian ngắn làm trợ lý thủ môn cho Santos, sau đó bôn ba qua các CLB kém danh tiếng như Mogi Mirim, Água Santa hay Tricordiano.