Giống như các đội bóng khác của London như Arsenal, Tottenham hay West Ham, Chelsea sẽ xây dựng sân vận động mới với sức chứa lớn hơn để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ. Dự án của The Blues đã được phê duyệt, có chi phí ước tính khoảng 500 triệu bảng.

Để có ngân sách xây dựng ‘tổ ấm’ này, CLB đã bắt tay với các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.

Theo The Sun, trong tuần trước, đích thân Roman Abramovich đã có cuộc đàm phán với một tập đoàn của quốc gia tỉ dân tại London. Ông chủ người Nga không có ý định bán cổ phần ở Chelsea nhưng vẫn có thể thu về rất nhiều tiền nhờ các hợp đồng thương mại. Khoản thu này sẽ được dành trực tiếp cho dự án xây dựng sân vận động.
 
Bắt tay với Trung Quốc, Chelsea thu về số tiền không thể tin nổi
Chelsea sẽ bắt tay với người Trung Quốc để có tiền xây sân vận động mới thay cho Stamford Bridge

Các nhà đầu tư của Trung Quốc sẵn sàng chi 500 triệu bảng để ‘giúp’ Chelsea đạt được mục đích. Đổi lại, họ sẽ có được những ưu đãi nhất định khi The Blues sử dụng ‘thánh địa’ mới.

Hiện tại, Stamford Bridge của có sức chứa khoảng 41.663 chỗ ngồi. Theo dự kiến, sân vận động mới của The Blues sẽ được xây dựng ở vị trí hiện tại và có sức chứa khoảng 60.000 chỗ ngồi. Công trình này sẽ được hoàn tất trước mùa giải 2021/22.

Trong quá trình chờ SVĐ mới, Chelsea sẽ phải tạm thuê 1 ‘sân nhà’ khác để thi đấu. Tottenham cũng đang phải thuê sân Wembley trong thời gian chờ sân vận động mới hoàn thành.