Beckham ơi, đừng đóng Điệp viên 007!!! 


David Beckham, không có gì nhầm lẫn ở đây cả, đang khởi động phía sau cánh gà. Tiền vệ từng đeo áo số 7 này đã bỏ bóng đá và sẵn sàng nhảy vào nghệ thuật thứ 7 như một ngôi sao hạng A. Cụ thể hơn, anh muốn thay diễn viên đồng hương Daniel Craig trong vai Điệp viên 007.

Tiêu chuẩn đầu tiên để làm diễn viên là ngoại hình. Về khoản này, Beckham đạt điểm 10/10. Tiêu chuẩn thứ hai, quan trọng gấp 10 lần tiêu chuẩn thứ nhất, là khả năng diễn xuất. Về khoản này, không ai đủ can đảm để cho điểm đấng lang quân của cô nàng toàn tài Victoria, kiêm bạn thân của tài tử Tom Cruise, kiêm chiến hữu của ca sỹ Snoop Dogg, chưa kể cũng là chỗ gần gũi của các Hoàng tử William và Harry.

Xưa nay, đẹp trai và đá bóng giỏi có Cristiano Ronaldo. Nhưng đẹp trai và đóng phim giỏi thì chưa có ma nào cả. Vinni Jones là một diễn viên tương đối oách đấy (từng sát cánh cùng Sylvester Stallone và Arnold Schwarzenegger trong phim Escape Plan), có điều ít ai còn nhớ đến khả năng đá bóng của cựu hậu vệ Wimbledon, đội bóng khét tiếng băm chặt tại Premier League một dạo. Một huyền thoại của MU là Eric Cantona cũng từng đi đóng phim, để rồi bị ném cho cơ man gạch đá.


Beckham ơi, đừng đóng Điệp viên 007!!!


Thế thì cơ hội để Beckham tỏa sáng trên màn bạc là bao nhiêu? Khó nói thật, vì đá bóng và chiếu bóng là hai phạm trù hầu như chẳng liên quan gì. Đừng quên là ngay cả các ca sỹ vốn quá quen với việc diễn xuất trên các clip âm nhạc mà còn ngọng líu ngọng lô khi đổ xô sang điện ảnh. Ngắm qua ngắm lại, chỉ đếm được vài ba gương mặt nổi đình nổi đám trong cả hai lĩnh vực, ví dụ Mark Wahlberg hay Jennifer Lopez.

Chàng Becks điển trai có thể bảo rằng “tôi từng đóng quảng cáo, có chút vốn liếng về việc tạo dáng trước ống kính rồi”. Vâng, nghe gượng ép như chuyện ca sỹ chuyên hát đám ma được điều qua hát đám cưới.

Beckham ơi, đừng đóng Điệp viên 007!!!


Vậy tại sao Beckham lại tự tin, hăng hái xông sang điện ảnh đến vậy? Vì hàng triệu fan hâm mộ của đôi chân từng thực hiện bao nhiêu quả tạt điệu đà trong màu áo MU đã tổ chức chiến dịch đưa Beckham vào vai Điệp viên 007? Hay vì nhờ có cô vợ hoạt bát Victoria đang cố gắng lăng xê ông chồng đang thất nghiệp của mình với các nhân vật cỡ bự tại Hollywood?

Khi Beckham quyết định tán tỉnh và cưới cô ca sỹ hơn 1 tuổi của nhóm Spice Girls cách đây nhiều năm, người ta đã thấy Becks là một gã thức thời. Lập luận ấy được chứng minh khi Becks lần lượt lân la làm quen với hàng loạt những ngôi sao thuộc mọi lĩnh vực giải trí, thậm chí cả Hoàng gia.

Với khả năng lobby cực tốt của vợ chồng nhà Becks, không loại trừ khả năng James Bond sắp tới sẽ giết người bằng… quả bóng, rồi cởi áo chạy dọc phố ăn mừng.

Lo cho tương lai của điện ảnh quá. Hy vọng rằng ở Hollywood không tồn tại loại tư duy: thứ nhất hậu duệ, thứ nhì quan hệ, thứ ba tiền tệ, còn trí tuệ thì… mặc kệ.

Bóng méo