Nhằm tăng thêm tính giải trí trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, BTC đã mời ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc là Bi Rain sang Việt Nam biểu diễn ở đêm chung kết là khách mời đặc biệt. Thật may là ngôi sao xứ kim chi đã nhận lời nhưng sự đòi hỏi của anh tại Việt Nam khiến cho người hâm mộ không khỏi giật mình. 
 
Bi Rain đòi hỏi cao hơn cả CLB Man City sang Việt Nam
Bi Rain xuất hiện tại Việt Nam đeo khẩu trang kín mít
 
Chỉ là một ngôi sao ca nhạc và biểu diễn 30 phút ở đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Bi Rain đòi hỏi còn hơn cả một đội bóng tầm cỡ thế giới. Còn nhớ, CLB Arsenal sang Việt Nam du đấu năm 2013 rất hài lòng về điều kiện ăn ở và sân thi đấu trước sự chuẩn bị chu đáo của bầu Đức và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (khi đó đang là Phó chủ tịch LĐBĐ VN). Hơn nữa, đội bóng nước Anh này cũng không đòi hỏi quá khắt khe khi đặt chân đến Việt Nam. 
 
Bi Rain đòi hỏi cao hơn cả CLB Man City sang Việt Nam
Man City từng đòi hỏi khắt khe khi sang Việt Nam du đấu
 
Hai năm sau, CLB Man City cũng nhận lời sang Việt Nam du đấu theo lời mời của bầu Hiển. Vị chủ tịch tập đoàn T&T cũng thừa nhận quá mệt với những yêu cầu khắt khe mà phía đội bóng Anh đưa ra, từ phương tiện đi lại, chốn ở, sân bãi... mọi thứ phải đạt tiêu chuẩn chất lượng hạng sao.  Tuy nhiên, mọi thứ đều hài lòng sau đó và họ đã có chuyến du đấu thành công với ĐT Việt Nam. 
 
Nhưng ngẫm lại, những đòi hỏi của một đội bóng hàng đầu châu Âu là Man City chưa thấm vào đâu so với "yêu sách" mà nam ca sĩ Bi Rain đưa ra khi đến Việt Nam. Đạo diễn đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam - Hoàng Nhật Nam cho biết, phương tiện đi lại, nơi ở, việc xuất hiện trên sân khấu đều được Bi Rain yêu cầu cao. Theo đó, nam ca sĩ muốn ban tổ chức đưa đón mình bằng xe hơi thuộc thương hiệu Mercedes-Benz. Ban đầu anh yêu cầu về dòng xe cao cấp của thương hiệu này nhưng sau đó chấp nhận sử dụng dòng khác nhưng vẫn thuộc hãng xe Đức. 
 
Bi Rain đòi hỏi cao hơn cả CLB Man City sang Việt Nam
Siêu xe đón Bi Rain và đi lại tại Việt Nam
 
Ngoài ra, nơi nghỉ ngơi của Bi Rain trong hai ngày ở Việt Nam là phòng Tổng thống, thuộc khách sạn 5 sao. Sau khi kiểm tra và khảo sát đồ ăn ở khách sạn, ê kíp của nam ca sĩ đã đồng ý để anh dùng bữa tại đây. Bên cạnh đó, tổng số người bảo vệ cho Bi Rain trong thời gian ở Việt Nam là 30. Ban đầu con số này là 40 nhưng đã được chính anh đề nghị giảm xuống.
Bi Rain đòi hỏi cao hơn cả CLB Man City sang Việt Nam
Nam ca sĩ Hàn Quốc được sự bảo vệ hộ tống nghiêm ngặt
 
Nam ca sĩ Hàn Quốc này còn đòi hỏi BTC phải trang bị một phòng chờ đủ tiện nghi gần sân khấu chính gồm: ghế sofa cao cấp, tủ lạnh, tivi theo dõi chương trình, máy làm mát. Nhìn thấy những điều kiện ở Việt Nam nên Bi Rain cũng không yêu cầu phải có toilet riêng mà chỉ cần bảo vệ nghiêm ngặt... Ngoài ra thiết kế sân khấu cũng phải theo ý tưởng anh đưa ra. Do là khách mời đặc biệt  nên BTC đều đồng ý mọi yêu cầu mà nam ca sĩ xứ kim chi này đưa ra. 
 
Bi Rain đòi hỏi cao hơn cả CLB Man City sang Việt Nam
Anh biểu diễn 30 phút trong đêm chung kết HHVN
 
Mọi so sánh đều có sự khập khiễng nhưng nhìn chung về sự đòi hỏi của một nam ca sĩ quốc tế khi đến Việt Nam còn hơn cả một đội bóng hàng đầu châu Âu khiến cho những người hâm mộ bóng đá không khỏi chạnh lòng.