Top 5 thế giới vẫn là các đội tuyển Argentina, Brazil, Đức, Chile và Bỉ. Top 10 chỉ có duy nhất sự đổi ngôi giữa Pháp và Colombia ở vị trí thứ 6 và 7.

Tại châu Á, đội tuyển Iran của HLV Carlos Queiroz tuy tụt 3 bậc xuống hạng 33 thế giới nhưng vẫn đứng đầu châu lục. Các thứ hạng 2,3,4 khu vực châu Á lần lượt thuộc về Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

Đội bóng thăng hạng nhiều nhất trong tháng qua là Cameroon. ‘Những chú sư tử bất khuất’ tăng một lúc 33 bậc, vươn lên xếp thứ 29 thế giới. Đây là thành quả của chức vô địch CAN 2017 mà Cameroon đoạt được trong tháng qua. Hai đội tuyển châu Phi khác cũng có sự thăng tiến vượt bậc là á quân Ai Cập và Gabon - đội bóng của ngôi sao Pierre-Emerick Aubameyang (Dortmund).

Khu vực Đông Nam Á hầu như không có thay đổi, ngoại trừ việc Indonesia đã vượt qua Campuchia để xếp thứ 8 khu vực.

Thầy trò HLV Hữu Thắng hiện xếp thứ 136 thế giới, xếp thứ 3 khu vực Đông Nam Á sau Philippines (hạng 122) và Thái Lan (hạng 127).

Cơ hội để ĐT Việt Nam cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA có lẽ chỉ đến khi vòng loại thứ 3 Asian Cup khởi tranh từ ngày 28/3/2017 đến 27/3/2018.

Việc đối đầu với những đối thủ vừa tầm như Campuchia, Afghanistan sẽ là cơ hội để thầy trò Hữu Thắng tích lũy điểm số nhằm thu hẹp khoảng cách với Thái Lan, Philippines.

Bảng xếp hạng FIFA tháng tới sẽ được công bố vào ngày 9-3-2017. 

BXH FIFA tháng 2: Việt Nam vẫn hít khói Thái Lan, Cameroon đại nhảy vọt

Top 10 thế giới trên BXH FIFA tháng 2/2017

BXH FIFA tháng 2: Việt Nam vẫn hít khói Thái Lan, Cameroon đại nhảy vọt

Vị trí của 3 đội đứng đầu Đông Nam Á: Philippines, Thái Lan và Việt Nam