Trận derby thành Manchester năm nay hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn và kịch tính gấp bội khi mà trước mùa giải mới, hai đội bóng đều đã đầu tư rất nhiều tiền bạc vào TTCN để mang về hàng loạt các ngôi sao chất lượng. Không chỉ có vậy, hai vị tân HLV trưởng của 2 nửa thành Manchester mùa giải này còn là những đối thủ mang nhiều duyên nợ, Jose Mourinho bên phía MU và Pep Guardiola của Man City.

Sự nóng bỏng của trận derby Manchester đã sớm được châm ngòi khi các ngôi sao mỗi đội đưa ra những lời khiêu chiến, thách thức lẫn nhau. Trước đó, Ibrahimovic đã gửi “món quà” cùng lời cảnh báo tới thủ thành C.Bravo, ngược lại trung vệ John Stones bên phía Man xanh cũng mạnh miệng tuyên bố sẽ “bắt chết” chân sút người Thụy Điển.

Ít giờ trước khi trận đấu bắt đầu, tiền vệ Memphis Depay cũng có hành động thể hiện tinh thần quyết thắng của MU khi đăng tải bức ảnh toàn cảnh phố Manchester với một màu nền nhuộm đỏ. Bức ảnh này đi kèm với thông điệp: ““Các chàng trai, ngày mai hãy nhuộm đỏ thành phố này nào”.

Các sao MU “nhuộm đỏ” thành Manchester, quyết thắng trận derby

Martial đổi ảnh Facebook với dòng chữ "Manchester is Red" để thể hiện quyết tâm đánh bại Man City

Các sao MU “nhuộm đỏ” thành Manchester, quyết thắng trận derby

Thủ quân Rooney hy vọng sẽ tỏa sáng để mang về thắng lợi cho MU ở trận derby

Không chỉ có Depay, một loạt các ngôi sao của MU cũng đã thay đổi ảnh đại diện Facebook với nội dung “Manchester is Red” (dịch: Manchester là màu đỏ) nhằm thể hiện tinh thần, ý chí quyết thắng.