Tình trạng ẩu đả giữa các nhóm CĐV cả trong lẫn bên ngoài sân bóng hay những vụ gây rối trên khán đài như ném pháo sáng, vật thể lạ xuống sân đang là vấn đề khiến BTC EURO 2016 vô cùng đau đầu.

Với vụ việc để các CĐV Croatia ném pháo sáng trong trận đấu giữa Croatia và CH Séc mới đây, UEFA đã đưa ra án phạt 77.00 bảng Anh tới LĐBĐ Croatia. Theo báo cáo sau trận, có tới 15 quả pháo sáng ném xuống sân, thậm chí 1 quả trong số đó còn phát nổ khiến 1 nhân viên an ninh bị thương.
 
Từ đầu giải đến nay, 9 quốc gia có các CĐV dính vào các cuộc đụng độ, hỗn chiến. Ước tính, 557 là số người bị cảnh sát bắt giữ trong 11 ngày qua, những hooligan Anh chiếm số lượng đông đảo nhất (30 người). 
 
Trước đó, 50 CĐV của ĐT Nga đã bị chính phủ Pháp trục xuất về nước và phạt tiền 150.000 euro khi liên tiếp gây ra các vụ đánh nhau, xô xát với CĐV các đội bóng khác đặc biệt là cuộc ẩu đả kinh hoàng với hooligan Anh. Rõ ràng đây là một kỳ EURO đáng quên của Nga vì thành tích bết bát của ĐTQG lẫn những hình ảnh xấu xí mà CĐV của họ để lại giải.