“Chúng tôi rất biết ơn quỹ từ thiện của Messi. Nhờ anh ấy mà chúng tôi mới có thể giúp đỡ những cậu bé mê bóng đá. Đây cũng là lần đầu tiên cơ sở này được đầu tư một số tiền lớn đến như vậy”, Damian Sala, thư ký của Juan Pineiro Municipal Park phát biểu.

Dự kiến trung tâm thể thao Juan Pineiro Municipal Park sẽ được cải tạo các hạng mục chủ yếu như sân bóng, phòng tắm, phòng thay đồ, văn phòng hành chính, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng. Các con đường lân cận cũng được xây thêm.

Quỹ từ thiện của Messi được thành lập từ 2007 và chủ yếu giúp đỡ các trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn không chỉ ở Argentina mà trên toàn thế giới. Số tiền ủng hộ các hoạt động từ thiện của Messi được chuyển đến Juan Pineiro Municipal Park thông qua quỹ từ thiện mang tên anh.

Cảm động trước hành động trượng nghĩa của Messi tại quê nhà Argentina

Hình ảnh Messi được xuất hiện ở mọi trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại Argentina

Trước đó, Quả bóng vàng FIFA 2016 Ronaldo cũng có hành động đẹp khi bán đấu giá chiếc áo đấu của mình nhằm cứu 80 chú chó tại trại chó Cantinho da Lili tại thành phố Gouveia, miền trung Bồ Đào Nha.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, Lionel Messi là VĐV thể thao có thu nhập cao thứ 2 thế giới khi thu về 65 triệu bảng/năm, ít hơn 5,6 triệu bảng so với kình địch Cristiano Ronaldo.