Câu chuyện xúc động về cựu cầu thủ Pháp bị hôn mê 33 năm 
Sau hơn 3 thập kỷ chăm sóc chồng trong tuyệt vọng, bà Bernadette, vợ Jean-Pierre Adams quyết định lên tiếng, kể về câu chuyện buồn của chồng mình.

Adams (sinh năm 1948) là người Pháp gốc Senegal. Ông chuyển đến đất nước hoa lệ vào năm 1970 và bắt đầu ký hợp đồng chơi cho đội bóng hạng Nhất lúc bấy giờ là Nimes. Trong hai năm chơi bóng tại đây, Adams trở thành một trong những cầu thủ da màu nổi tiếng nhất nước Pháp. Sau này, Adams còn từng khoác áo Paris Saint-Germain và Nice.

Câu chuyện xúc động về cựu cầu thủ Pháp bị hôn mê 33 năm

Năm 1982, Adams phải trải qua một cuộc phẫu thuật thông thường. Tuy nhiên, một tai nạn bất ngờ đã khiến cuộc đời ông rơi vào thảm cảnh.

Theo lời kể của bà Bernadette, hôm đó, một nữ y tá bị kiệt sức vì phải làm việc quá tải do chăm sóc cùng lúc 8 bệnh nhân. Người này đã sơ ý để quên một ống y tế trong cơ thể Adams khiến ông không thở được và rơi vào trạng thái hôn mê.

Câu chuyện xúc động về cựu cầu thủ Pháp bị hôn mê 33 năm

Mặc dù đã được chạy chữa, điều trị tích cực, nhưng Adams không tỉnh dậy. Bà Bernadette đã bên cạnh chồng suốt 33 năm qua để chăm sóc cho ông. Bà đã gần như tuyệt vọng trong việc đòi lại sự sống cũng như công bằng cho chồng sau sự cố mà bệnh viện này gây ra.

Giờ đây, khi vẫn còn đang trong trạng thái hôn mê, Jean-Pierre Adams gần như đã bị quên lãng. Nhưng câu chuyện của ông cần được kể, để mọi người nhớ về một "Black Guard" (Hộ vệ đen) tài năng của bóng đá Pháp.