Công Phượng (phải) và Văn Toàn đều lập công trong chiến thắng 3-0 của U23 Việt Nam trước U23 Malaysia

Sau một thời gian bị đánh giá là quá mờ nhạt, là "xịt"... Công Phượng đã gỡ gạc đôi chút bằng một bàn thắng trong trận giao hữu giữa U23 Việt Nam vs U23 Malaysia tối 7/2 trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Công Phượng đã có pha độc diễn, đi bóng qua mấy cầu thủ đối phương trước khi tung cú sút đẹp mắt. Bàn thắng của Công Phượng còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trên khán đài.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội... nhiều CĐV đã tới tấp gửi lời chúc mừng Công Phượng đã "nở hoa". Với những mỹ từ đẹp đẽ như "siêu phẩm", "đẳng cấp", "bàn thắng để đời"... các CĐV đang khiến Công Phượng... lên mây.

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều CĐV tỉnh táo khi viết những lời nhận xét thực tế hơn, thậm chí kêu gọi đừng gây áp lực hay ảo tưởng cho Công Phượng bằng việc khen quá lời. CĐV Tuyen Nguyen viết: "Xem đá bóng U23 giao hữu, thấy nghiêng về Việt Nam quá cũng chán. Malaysia đá kém, hay học hỏi, đá bóng dưới sức, hay đội hình lởm khởm và đá với Việt Nam chẳng thấy pha nào kịch tính nên thua tới 3-0. Việt Nam lại được truyền hình khen là trận đấu xuất sắc, Công phượng lại ghi bàn: 2 quả. Có lẽ cần một cái cúp hay tiền thưởng nhiều sẽ hay và kịch tính hơn. Dù sao cũng chúc mừng các em. Hy vọng nhà báo cũng đừng nổ Công Phượng quá rồi đến khi đá bóng thực sự em ấy lại tịt ngòi cũng khổ. Mong em ấy là người kiến tạo, kết nối, lúc ấy em ấy thành danh thì khen cũng không quá muộn..."

Video bàn thắng ấn định chiến thắng 3-0 của Công Phượng 

Video Văn Toàn nhân đôi cách biệt

Video Hồ Tuấn Tài mở tỷ số