CĐV được đặt tên theo cả đội bóng Leeds mê... Arsenal

Dominic Andrew Lukic Newsome Fairclough Whyte Dorigo McAllister Batty Strachan Speed Chapman Cantona Cazaux chắc hẳn là cái tên dài nhất thế giới

Câu chuyện hy hữu xảy ra ở xứ sở sương mù và nhanh chóng gây được chú ý. Dominic Cazaux (tên viết tắt) năm nay 22 tuổi, được bố mẹ đặt cho cái tên thuộc loại dài nhất thế giới. Tên đầy đủ của anh này là Dominic Andrew Lukic Newsome Fairclough Whyte Dorigo McAllister Batty Strachan Speed Chapman Cantona Cazaux.

CĐV được đặt tên theo cả đội bóng Leeds mê... Arsenal

Giấy khai sinh của Dominic chứng thực tên anh được đặt theo cả đội bóng đá Leeds United vô địch Ngoại hạng Anh 1992

Bố mẹ của Dominic vốn là những CĐV cuồng nhiệt của Leeds United. Và khi cậu con trai ra đời năm 1992, họ đã lấy tên tất cả cầu thủ tham gia đội hình Leeds United vô địch Premier League năm đó để viết vào giấy khai sinh.

Dominic hiện là sinh viên trường Đại học Leeds Beckett. Anh cho biết mình bắt đầu không thích Leeds United (hiện xếp 19 tại mùa giải năm nay) từ khi mới 6 tuổi. Anh hâm mộ "Pháo thủ thành London" Arsenal, mặc cho bố mẹ rất thất vọng.

CĐV được đặt tên theo cả đội bóng Leeds mê... Arsenal

Dominic mạnh mẽ khẳng định anh là một CĐV trung thành của Arsenal chứ không phải Leeds United

Dominic được CLB Leeds United coi như "vật báu" bởi khi có ý tưởng đặt cái tên này cho anh, bố mẹ Dominic đã xin phép HLV lúc đó là Howard Wilkinson và nhận được sự đồng ý.

Tuy nhiên, khi Dominic công khai thừa nhận mình không phải là CĐV trung thành của đội bóng này, mà là Arsenal, anh đã không nhận được sự ủng hộ của cả gia đình cũng như lãnh đạo Leeds United hiện tại.

CĐV được đặt tên theo cả đội bóng Leeds mê... Arsenal

Và tuyên bố của Dominic đã khiến mẹ anh... méo cả mặt