Trước đó, "Messi Thái" từng dính nghi vấn yêu đương đồng giới với "Ronaldo Thái" Charyl Chappuis khi cả 2 cùng lên tuyển. HLV Kiatisak từng rất đau đầu vì chuyện này nên ông không muốn chuyện đội tuyển bị ảnh hưởng và có thời điểm không gọi Charyl Chappuis lên tuyển. 
 
Tuy nhiên, Chanathip đã chứng minh rằng anh là "trai thẳng" và công khai ảnh chụp cùng người yêu rất xing đẹp. Được biết, bạn gái của Chanathip là ngôi sao truyền hình Pichanart Sakakorn. Cô nàng hơn tuổi "Messi Thái", cả 2 mới công bố chuyện tình cảm vào hồi tháng 8 năm ngoái.
 
Việc tung ảnh bạn gái xinh đẹp lên chưa phủ nhận được chuyện giới tình của mình thì "Messi Thái" đã gặp rắc rối từ giới truyền thông. Cụ thể, Hiệp hội phóng viên - nhiếp ảnh gia thể thao Thái Lan mới đây công bố danh sách nickname dành cho các vận động viên thể thao của đất nước này. Chanathip Songkrasin bị gán biệt danh “chú khỉ nhỏ yêu bà thím già”.
 
Bị chế nhạo, "Messi Thái" lập tức đăng tải đáp trả trên trang Facebook cá nhân: “Những kẻ đặt nickname cho tôi chắc chắn thuộc kiểu người ăn nói thô lỗ. Đấy chính là lý do tôi chẳng thèm trả lời phỏng vấn của họ”.
 
Chanathip sẽ sang Nhật Bản thi đấu từ tháng 7 năm sau theo dạng hợp đồng cho mượn. Bến đỗ của anh là đội bóng Consadole Sapporo mới thăng hạng J.League 1 ở mùa giải năm nay.