Như Bongdanet.vn đã đưa tin, cách đây 1 tuần, Cristiano Ronaldo đã bị các Công tố viên của Sở thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế với số tiền lên tới 14.7 triệu euro trong thời gian từ năm 2011 đến 2014.

Với hành vi này, siêu sao 32 tuổi sẽ phải tham dự phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 31/7 tới để giải trình vụ việc cũng như lĩnh án phạt từ các quan tòa nếu anh thực sự vi phạm.

Song, theo EFA và ABC, Ronaldo kiên quyết không chịu thừa nhận việc làm của mình mà thuê luật sư bào chữa. Maria Alonso Luig và Luis Briones của Công ty luật danh tiếng Baker & McKenzie là hai luật sư được đương kim Quả bóng Vàng gửi gắm trọn vẹn niềm tin.

EFA tiết lộ, nếu thất bại trong phiên tòa này, CR7 sẽ đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ: 40 triệu euro. Thậm chí, cựu cầu thủ của MU còn đứng trước khả năng bị đẩy vào vòng lao lý.

Quyết định ‘chiến’ tới cùng với Cơ quan Thuế vụ Tây Ban Nha đẩy Real Madrid vào tình cảnh khó khăn vì các nhà đương kim vô địch Champions League và La Liga muốn nhanh chóng khép lại vụ việc để thuyết phục Ronaldo ở lại.

Và theo dự kiến, Chủ tịch Florentino Perez và Huấn luyện viên trưởng Zinedine Zidane sẽ gặp gỡ trực tiếp chân sút người Bồ Đào Nha nhằm mục đích ‘chốt’ tương lai của anh.