Chủ tịch Yokohama FC Koji Kitawaga (trái) trò chuyện cùng Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh

Chuyến thăm của phái đoàn Yokohama FC tại VFF gồm có ông Koji Kitawaga và ông Kei Koyama - cán bộ quan hệ quốc tế, marketing và chiến lược kinh doanh của J-League.

Tiếp đoàn, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đánh giá mối quan hệ hợp tác ngày càng được thắt chặt giữa hai nền bóng đá Việt Nam và Nhật Bản thông qua các chương trình hợp tác, trao đổi về đào tạo, tập huấn của các đội tuyển quốc gia trong năm qua. Ở cấp CLB, bóng đá Việt Nam và bóng đá Nhật Bản cũng đã được đánh dấu bằng việc hợp tác giữa CLB HAGL và các CLB của Nhật Bản trong đó có Yokohama.

Ông Koji Kitawaga - Chủ tịch CLB Yokohama cũng cho biết, trong năm vừa qua CLB Yokohama đã ký hợp tác với CLB HAGL trong việc thuê cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh sang thi đấu cho đội. Ông Koji hi vọng rằng, việc được đào tạo và tập luyện với các cầu thủ Nhật Bản sẽ giúp cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh nâng cao trình độ và phát triển tốt hơn.

Chủ tịch CLB Tuấn Anh thi đấu thăm VFF
Tuấn Anh (giữa) đã có màn trình diễn tương đối tốt trong trận giao hữu Việt Nam - Syria hôm 31/5/2016 trên sân Mỹ Đình

Phía VFF tiếp tục đề xuất được Yokohama FC tạo điều kiện cho Tuấn Anh về nước phục vụ ĐTQG tham dự AFF Suzuki Cup 2016 vào cuối năm nay và đại diện CLB Nhật Bản đã đồng ý.

Hiện tại, Tuấn Anh đang cùng ĐTVN có mặt tại Yangon để tham dự Cúp Tứ hùng Myanmar 3-5/6. Sau giải này, Tuấn Anh sẽ bay về Nhật tập trung cùng Yokohama FC.