Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (giữa) và Tổng thống Argentina Mauricio Macri (trái) có "giao kèo" liên quan đến Lionel Messi (ảnh nhỏ phải)

Lionel Messi là ngôi sao đẳng cấp thế giới và thương hiệu của cầu thủ này không chỉ nằm trong lĩnh vực thể thao. Ngay đến Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng từng bày tỏ rất ngưỡng mộ cầu thủ này, chưa kể hai cô con gái tuổi "teen" của ông cũng mê mệt Messi.

Chính vì vậy, Messi được nhắc đến tại một cuộc họp mang đậm tính chính trị như G20 năm nay cũng không là chuyện lạ. Khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp ông Mauricio Macri tại Hàng Châu để chúc mừng năm đầu tiên giữ chức Tổng thống Argentina, ông đã vui vẻ đề nghị người đứng đầu Argentina "giúp" Trung Quốc tạo ra một Lionel Messi hay huyền thoại Diego Maradona...

Tờ Inquisitr trích dẫn lời ông Tập Cận Bình: "Trong 20 năm tới, chúng tôi muốn có một Lionel Messi Trung Quốc, hay Maradona, và đó là điều chúng tôi cần ông giúp". Dĩ nhiên, theo phép ngoại giao, Tổng thống Argentina đã nhận lời. Nhưng thay vì khẳng định Messi hay Maradona sẽ sang Trung Quốc đào tạo cầu thủ thì Tổng thống Mauricio Macri đã khôn khéo nói rằng hàng năm, Trung Quốc có thể gửi các tài năng bóng đá trẻ sang Argentina để học tập tại những CLB nổi tiếng nước này như Boca Juniors hay River Plate.

Cũng theo tờ La Nación, Tổng thống Argentina Mauricio Macri đã nói: "Đó là món quà Chúa đã gửi tặng cho chúng tôi. Messi là một cầu thủ xuất sắc nhất mà một quốc gia yêu bóng đá như đất nước chúng tôi có được. Vì vậy, chúng tôi có trách nhiệm phải chăm sóc anh ấy". Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng thổ lộ mong muốn một ngày nào đó Trung Quốc sẽ giành quyền đăng cai và cả vô địch World Cup.