Theo Standard, cổ phiếu của CLB Juventus niêm yết trên sàn chứng khoán Milan đã giám giá sau cáo buộc cưỡng dâm của Cristiano Ronaldo. Trong phiên giao dịch cuối ngày hôm qua (5/10), mức giá cổ phiếu đã giảm từ mức 1.32 euro/cổ phiếu xuống còn 1.24 euro/cổ phiếu.

Như vậy, giá trị vốn hóa của CLB thành Turin đã giảm khoảng 87 triệu euro sau khi Kathryn Mayorga khởi kiện siêu sao 33 tuổi. Các chuyên gia tài chính dự báo rằng tình trạng suy giảm này sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.

Đây là điều mà Juventus không hề mong muốn khi phá mọi kỷ lục về mức lương và chuyển nhượng của CLB để chiêu mộ Ronaldo ở phiên chợ Hè 2018. Ngay khi chân sút xuất sắc nhất lịch sử cập bến Allianz Stadium, giá trị vốn hóa của CLB đã tăng chóng mặt: từ 660 triệu euro lên thành 902 triệu euro (tăng 37%).

Cổ phiếu của Juventus rớt giá sau bê bối cưỡng dâm của Ronaldo

Sau 9 năm, vụ việc xảy ra giữa Ronaldo và Kathryn Mayorga bị khơi lại và điều này ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của CLB Juventus

Cách đây ít hôm, một cựu người mẫu và hiện tại là giáo viên dạy thể dục có tên là Kathryn Mayorga đã khởi kiện Ronaldo vì hành vi hiếp dâm. Theo đó, cô đã bị siêu sao người Bồ Đào Nha ép buộc quan hệ tình dục tại khách sạn Palms Place ở Las Vegas (Mỹ) vào tháng 6/2009.

Sau 9 năm, vụ việc đã bị khơi lại và đang trong quá trình điều tra. Dĩ nhiên sau đó CR7 đã lên tiếng phủ nhận mọi thứ. Nếu bị kết luận là có tội, CR7 sẽ phải đền bù số tiền không hề nhỏ cho Mayorga và thậm chí phải ngồi tù.

Không riêng gì Juventus, các nhà tài trợ của Ronaldo như Nike hay EA Sports cũng đang theo dõi sát sao diễn biến của vụ việc. Trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ hủy các hợp đồng đã ký kết trước đó với đương kim Quả bóng Vàng.