Cởi áo khoe hình Tổng thống, một cầu thủ Nga bị cấm thi đấu


Sau khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu giữa Fenerbahce và Lokomotiv Moscow trong khuôn khổ Europa League, cầu thủ Dmitri Tarasov trong lúc đến khán đài cảm ơn các fan từ nước Nga đã cởi bỏ áo đấu và để lộ chiếc áo thun bên trong có in hình Tổng thống Vladimir Putin mặc trang phục quân sự, bên dưới có dòng chữ “Vị chính khách lịch thiệp nhất”.

Không may cho anh, một số trang báo Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy hình ảnh này để lên án, họ coi đây là hành động mang tính khiêu khích.

Theo đó, Tarasov đã vi phạm điều 14 trong Quy định kỷ luật của FIFA như sau: “Nghiêm cấm hành vi tuyên truyền các vấn đề tư tưởng, chính trị, tôn giáo trong bóng đá.” Anh có thể bị cấm thi đấu khoảng 10 trận và đội bóng chủ quản cũng sẽ bị liên lụy.

Cởi áo khoe hình Tổng thống, một cầu thủ Nga bị cấm thi đấu

Trả lời về “tai nạn ngoài ý muốn” này, Tarasov nói: “Ông ấy là vị nguyên thủ quốc gia mà nhiều công dân Nga yêu mến, tôi chỉ muốn bày tỏ lòng thành kính với Putin mà thôi.”

Căng thẳng trong mối quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ leo thang khi máy bay tiêm kích của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi chiếc máy bay Su-24 của Nga.