Công Phượng (phải) bất ngờ dính phải "sự cố" không đáng có giống Cristiano Ronaldo

Trong ngày mồng 1 Tết Đinh Dậu (28/1/2017), Công Phượng đăng tải một bức ảnh với lời chúc bằng tiếng Anh "Happy new year!" (Chúc mừng năm mới). Thoạt nhìn, bức ảnh hoàn toàn bình thường với bối cảnh là nhà bố mẹ Công Phượng ở Nghệ An. Cầu thủ này khiến hơn 56.000 người "thích" với bức ảnh giản dị trên. Tuy nhiên, một vài người đã nhận ra điều gì đó sai sai ở bức ảnh này.

Trong ảnh, Công Phượng mặc áo phông xanh, quần bò cùng tông màu và đôi giày da cổ cao trên mắt cá. Công Phượng nhận tới hơn 660 bình luận, đa số là lời chúc mừng năm mới. Tuy nhiên, có người đã chỉ ra sự "khiếm nhã vô tình" trong bức ảnh của ngôi sao ĐT U19 Việt Nam một thời này. Việc Công Phượng ngồi quay mông lại với bàn thờ gia tiên bị một số người nhận xét là không nên. Bởi theo quan niệm của một số người Việt Nam thì việc chụp ảnh đứng quay lưng, mông vào bàn thờ là điều cấm kị, có ý thiếu sự tôn trọng trong Phật giáo. Cách chụp đúng là ngồi hoặc đứng chếch ra để tránh quay mông vào bàn thờ.

Công Phượng bất ngờ bị chỉ trích vì mắc lỗi phạm húy như Cristiano Ronaldo

Bức ảnh Công Phượng đăng mồng 1 Tết Đinh Dậu để chúc mừng năm mới người hâm mộ bất ngờ bị chỉ ra "việc không nên làm"

Sự việc nhỏ trên không phải ai cũng để ý, nhưng bất ngờ được những người tinh ý chỉ ra. "Sự cố" vô tình trên khá giống với trường hợp của Cristiano Ronaldo khi ngôi sao người Bồ này từng bị hàng triệu người trên thế giới chỉ trích vì "hành động thiếu tôn trọng" trong một bức ảnh đăng trên mạng xã hội cuối tháng 10 năm ngoái. Ở bức ảnh đó, chân sút Real Madrid "chào buổi sáng" tới người hâm mộ nhưng chân giẫm lên bục bức tượng đầu Phật. Làn sóng chỉ trích bùng lên từ đa số người hâm mộ châu Á, nơi có đông người theo Phật giáo nhất trên thế giới.

Công Phượng bất ngờ bị chỉ trích vì mắc lỗi phạm húy như Cristiano RonaldoCristiano Ronaldo từng vấp phải làn sóng chỉ trích nặng nề vì "hành động thiếu tôn trọng" này với bức ảnh đăng tháng 10/2016