Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đang ngày càng giống đàn anh Công Vinh bởi độ "hot" của 2 cầu thủ này gần như nhau. Ngoài việc nổi tiếng trên sân cỏ, 2 ngôi sao này lại có thiên hướng lấn sang showbiz. Sau khi trở về khoác áo CLB HAGL từ mùa giải 2017, Công Phượng đang nỗ lực để khẳng định mình và được HLV Hữu Thắng đặc biệt tin tưởng ở cấp độ đội tuyển. 
 
Không những vậy, chân sút gốc Đô Lương còn xuất hiện thêm tài năng tiềm ẩn bấy lâu nay của mình là nghệ sĩ. Mới đây, Công Phượng đã khiến các fan xúc động với "tâm thư viết về mẹ" khá dài và khiến cho nhiều người rơi lệ khi đọc được những tâm sự mà Phượng gửi cho mẹ mình. 
 
Chưa dừng lại ở đó, Công Phượng tiếp tục khiến các fan tò mò bằng hỉnh ảnh thu âm trong phòng hát như một ca sĩ. Trên trang facebook cá nhân, Công Phượng chia sẻ tấm ảnh với status: "Chờ một sản phẩm nhé". Rất có thể, chân sút quê Đô Lương đang thu âm ca khúc riêng cho mình. Do đó, nhiều người cho rằng tiền đạo tài hoa này đang chuẩn bị lấn sân sang showbiz như Công Vinh. 
 
Chưa biết sản phẩm mới của Công Phượng là gì nhưng anh sẽ xuất hiện trước khán giả vào ngày 5/6 khi hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019 gặp ĐT Jordan diễn ra trên sân Thống Nhất vào ngày 13/6 tới. Sản phẩm mới của Công Phượng khiến nhiều người tò mò nhưng NHM vẫn muốn được nhìn thấy những bàn thắng từ Phượng vào lưới Jordan hơn.