Công Phượng dẫn đầu danh sách cầu thủ Việt được quan tâm nhất trên facebook cũng không có gì bất ngờ, hotboy xứ Nghệ tạo được tiếng vang lớn sau màn trình diễn ấn tượng cùng U19 Việt Nam vài năm trước nhờ phong cách chơi bóng lắt léo gây phấn khích cho khán giả.

Hiện tại, Công Phượng là cầu thủ Việt Nam có lượng người theo dõi nhiều nhất trên Facebook. Hiện tại, fanpage của Công Phượng có xấp xỉ 1,6 triệu người like. Sắp tới, lượng người yêu mến Công Phượng hứa hẹn còn tăng nhiều nữa, không chỉ giới hạn tại Việt Nam, khi anh vừa ra mắt kênh thông tin riêng tại Nhật Bản.

Xếp thứ hai sau Công Phượng là chồng của Thủy Tiên - Công Vinh. Tiền đạo có những màn trình diễn thuyết phục dưới thời HLV Hữu Thắng có hơn 600.000 lượt người theo dõi trên fan page, chưa bằng một nửa của Công Phượng.

Trái lại, lượng anti-fan của Công Vinh lại lớn hơn rất nhiều so với Công Phượng. Mỗi lần CV9 chia sẻ một status trên fan page, ngoài những lời khen, ủng hộ, anh còn nhận phải không ít chỉ trích, "ném đá" từ cộng đồng mạng.
 
Trung vệ Quế Ngọc Hải cũng được rất nhiều người mến mộ. Không giống như Công Vinh và Công Phượng, Ngọc Hải chỉ sử dụng trang cá nhân chứ không tạo fanpage. Facebook của trung vệ SLNA hiện có gần 130.000 người theo dõi.

Xếp thứ tư trong danh sách cầu thủ Việt được quan tâm nhất trên facebook là tiền vệ Võ Huy Toàn (Đà Nẵng), top 5 còn có Nghiêm Xuân Tú đang chơi cho Than Quảng Ninh. Facebook của Huy Toàn có hơn 91.000 người theo dõi trong khi của Tú ngựa là hơn 83.000 người.