Công Phượng chỉ được gặp bố ít ngày ngắn ngủi tại TP.HCM, trước khi về Nhật Bản tập trung với CLB Mito Hollyhock

18h00 chiều 6/10, trên sân Thống Nhất sẽ diễn ra trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên. Trận đấu này là cơ hội để các tuyển thủ Việt Nam "xem giò, đọ cẳng" trước thềm AFF Cup 2016 vào tháng tới tại Myanmar. Bộ ba cầu thủ đáng chú ý nhất hiện nay là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường cũng được về nước hội quân sau khi các CLB Nhật Bản và Hàn Quốc đồng ý "nhả quân".

Xa nhà nhiều tháng trời, điều khiến các cầu thủ này nhớ nhất có lẽ là những người thân trong gia đình. Để tiếp lửa tinh thần cho các con trai, bố của Công Phượng và Tuấn Anh đã bay vào TP.HCM để gặp các con và theo dõi trận giao hữu trên.

Ông Nguyễn Công Bảy (bố Công Phượng) và ông Nguyễn Văn Dung (bố Tuấn Anh) đã gặp hai cậu con trai sau khoảng nửa năm chưa gặp lại. Bố Công Phượng bay từ Nghệ An vào, trong khi bố Tuấn Anh di chuyển từ Thái Bình đến TP.HCM. Hai ông bố đã gặp những "cục cưng" của mình tại khách sạn nơi tuyển Việt Nam đóng quân, mừng mừng tủi tủi sau thời gian dài xa cách.

Đây là cơ hội duy nhất để bố Công Phượng và Tuấn Anh gặp con bởi ngay sau trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên tối 6/10, các cầu thủ này lại phải trở về Nhật Bản để hội quân cùng CLB chủ quản. Các cầu thủ này chỉ có khoảng 4 ngày tại Việt Nam, trước khi phải về lại CLB, nên đây là quãng thời gian ít ỏi và ngắn ngủi mà Công Phượng và Tuấn Anh được gặp bố.

Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ không cùng ĐTQG sang Indonesia giao hữu hay tham gia chuyến tập huấn tại Hàn Quốc sau đó, mà phải trở lại phục vụ CLB. Mãi đến tận giữa tháng 11, trước khi tuyển Việt Nam chuẩn bị sang Myanmar dự vòng bảng AFF Cup 2016, bộ ba này mới lại được hội quân.