Công Vinh cùng các đồng đội ăn uống trong khi TP.HCM đang ngập lụt vì mưa to. Trong khi đó, Thủy Tiên (ảnh nhỏ) nhớ chồng và đem chuyện hôn nhân, chung thủy ra bàn

Công Vinh đang cùng các tuyển thủ quốc gia hội quân tại TP.HCM để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 vào cuối năm. Đây sẽ là lần cuối cùng cầu thủ người xứ Nghệ khoác áo ĐTQG và dĩ nhiên chàng cầu thủ sắp tròn 31 tuổi muốn để lại dấu ấn đẹp nhất trong màu áo tuyển Việt Nam.

Công Vinh vừa khoe bức ảnh cùng các đồng đội ăn uống nhân một ngày TP.HCM ngập lụt sau những cơn mưa lớn. Trong ảnh, Công Vinh mặc áo đen, ngồi đầu bàn, trong khi Quế Ngọc Hải nhí nhảnh đứng hẳn dậy, bên cạnh hàng loạt tuyển thủ như Đinh Thanh Trung, Văn Toàn, Trọng Hoàng, Phi Sơn, Đình Luật, Hoàng Thịnh, thủ môn Nguyên Mạnh...

Công Vinh bận lên tuyển, Thủy Tiên bất ngờ tâm tư chuyện hôn nhân

Công Vinh (ngoài cùng bên trái) cùng các tuyển thủ quốc gia tham gia một bài tập vui nhộn tại khách sạn khi tập trung ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup 2016

Những ngày qua, các buổi tập của ĐTVN trên sân Thống Nhất đều bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa. Cầu thủ Văn Toàn còn đùa rằng ở TP.HCM lúc này chẳng khác nào đi biển.

Trong khi đó, Thủy Tiên ở nhà một mình với con gái có vẻ đã rất nhớ Công Vinh. Cô ca sĩ 30 tuổi đem chuyện hôn nhân ra bàn với hơn 4 triệu người theo dõi mình trên Facebook.

Thủy Tiên đăng một bức ảnh và viết: "Các bạn có biết vì sao nhẫn cưới lại đeo ngón áp út không? Bàn tay tượng trưng cho 5 ngũ hành bắt đầu đếm từ ngón cái sẽ là "kim, mộc, thủy, hỏa, thổ" vậy thì ngón áp út chính là ngón hỏa.

Người xưa có câu "lửa thử vàng" để thử lòng chung thủy của cả đàn ông và phụ nữ, nhẫn vàng cưới phải đeo vào ngón hỏa để luôn nhắc nhở cả hai về sự chung thủy dù cho lửa có mạnh đến mấy thì vàng thật không bao giờ mất chất.

Tình yêu cũng vậy, nhất là khi đã trở thành gia đình, thì cái tôi và lòng tham luyến của mình phải hạ xuống để giữ cho chiếc nhẫn ấy không vuột khỏi bàn tay. Bỏ thì dễ giữ mới khó chẳng ai biết được ngày mai sẽ thế nào nhưng nếu còn có thể hãy giữ cho chiếc nhẫn ấy chính là vàng thật đừng để lửa làm phai mất theo thời gian".

Công Vinh bận lên tuyển, Thủy Tiên bất ngờ tâm tư chuyện hôn nhân

Đoạn viết của Thủy Tiên về chuyện hôn nhân lúc Công Vinh xa nhà nhận được nhiều phản hồi từ những người theo dõi cô trên mạng xã hội

Nhiều người tá hỏa không hiểu có chuyện gì mà Thủy Tiên lại "nghĩ sâu xa" đến vậy? Có người cho rằng đây là cách cô "đe" ông chồng Công Vinh đang xa nhà. Nhiều người thì chỉ ra cái chưa đúng trong lý lẽ của Thủy Tiên.

Một người viết: "Sai rồi chị ơi. Đeo nhẫn ngón áp vì trong ngón áp có một mạch máu nối thẳng đến trái tim, cũng hàm nghĩa là người ấy đã bắt được nhịp đập của trái tim chị". Một người khác thì tranh luận: "Kim-mộc-thổ-thủy-hỏa chứ, nước chảy đá mòn, yêu thương mà không vun vén thì cũng phai dần theo năm tháng như dòng nước trôi vậy"...

Công Vinh bận lên tuyển, Thủy Tiên bất ngờ tâm tư chuyện hôn nhân

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh hướng đến cuộc sống đơn giản, ít bon chen khi rất chăm làm từ thiện, lên chùa...

Công Vinh và Thủy Tiên làm lễ cưới cuối năm 2014, sau khi đã có một con gái được 2 tuổi. Hiện tại, bé Gạo đã gần 4 tuổi và được bố mẹ giữ kín danh tính khi không bao giờ đăng ảnh rõ mặt lên mạng xã hội.

Công Vinh bận lên tuyển, Thủy Tiên bất ngờ tâm tư chuyện hôn nhân

Công Vinh bận lên tuyển, Thủy Tiên bất ngờ tâm tư chuyện hôn nhân

Thủy Tiên và Công Vinh tự trồng rau tại nhà và chỉ dùng thực phẩm mang từ quê lên 

Sau đám cưới, cả hai chuyển về sống tại khu biệt thự rộng ở quận 7 (TP.HCM). Công Vinh và Thủy Tiên luôn hướng đến cuộc sống thanh nhàn, không bon chen. Cặp vợ chồng thành đạt nhất giới cầu thủ - ca sĩ này rất chăm lễ Phật, đi chùa, làm từ thiện và thậm chí chỉ ăn rau tự trồng ở nhà và thực phẩm sạch mang từ quê lên.