Sau khi phản ánh tình hình cả đội rất thèm rau xanh sau nhiều ngày phải ăn những món "búp phê" đầy dầu mỡ tại khách sạn, Công Vinh đã thuyết phục được đội hậu cần của tuyển Việt Nam mua về những mớ rau sạch ngay bên ngoài sân tập phụ của sân Thuwanna.

Với bó rau có giá 6000 kyat (khoảng 104.000 đồng), Công Vinh đã vào bếp tự tay nấu nồi canh rau xanh cho cả đội. Chàng thủ quân khoe: "Tự tay vào nấu canh rau cho cả đội ăn, ai cũng khen ngon... ăn để còn có sức mà chiến đấu".

Công Vinh tỏ ra rất thạo việc búp núc khi trước thời điểm sang Myanmar cùng tuyển Việt Nam, anh đã dành thời gian đi học làm bánh mỳ để sau này có cơ hội làm cho cô vợ Thủy Tiên và bé Bánh Gạo ăn.

Gia đình Công Vinh chỉ chuộng rau sạch, thịt sạch có nguồn gốc đảm bảo nên chàng cầu thủ 31 tuổi vẫn tự tay trồng và chăm sóc rau sạch tại nhà.

Theo kế hoạch, 15h30 chiều mai (23/11), Việt Nam sẽ gặp Malaysia tại lượt trận thứ hai bảng B AFF Cup 2016. Trước đó, Công Vinh là người ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Việt Nam trong trận gặp chủ nhà Myanmar hôm 20/11.