Công Vinh trở thành Phó chủ tịch CLB TP.HCM ngay sau khi treo giày và đã thể hiện tầm ảnh hưởng lớn của mình với tân binh V.League 2017

Lê Công Vinh trở thành Phó chủ tịch CLB TP.HCM, tân binh của V.League 2017, ngay sau khi tuyên bố giải nghệ. Tầm ảnh hưởng của chân sút 31 tuổi này ngay lập tức đã tạo ra làn sóng quan tâm mới trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Những ngày qua, có tin đồn cho rằng Công Vinh chính là người đã ra tay loại ngay 6 cầu thủ TP.HCM khi về nhận chức vụ quản lý. Cựu tiền đạo xứ Nghệ mang tiếng xấu là "Cạn tàu ráo máng" rồi "chặn đường sống của 6 cầu thủ"... Tuy nhiên, có nhiều nguồn thông tin khẳng định rằng CV9 không hề liên quan gì đến việc "sinh sát" của đội bóng. Chồng của ca sĩ Thủy Tiên thậm chí còn đứng ra xin CLB vẫn trả lương cho những cầu thủ này cho đến khi họ tìm được công việc mới.

Mới đây, Công Vinh đã xuất hiện trên sân Gò Đậu (Bình Dương) để theo dõi trận đấu giao hữu giữa B.Bình Dương, đội bóng cũ mà CV vừa thanh lý hợp đồng, và CLB TP.HCM. Sau trận đấu, Công Vinh xuống sân và khen ngợi tinh thần của toàn đội. Sếp Vinh đã trao đổi riêng với HLV trưởng người Pháp và khẳng định: "Toàn bộ quyền hạn về chuyên môn HLV cứ thế mà làm không phải suy nghĩ gì cả... Mọi chuyện đằng sau của đội tôi sẽ lo hết." Công Vinh cũng mời cả bác sĩ và những người chuyên làm hậu cần ở ĐTQG về lo việc cho CLB TP.HCM với mệnh lệnh: "Cần thuốc gì thì cứ mua thoải mái, chuyện thuốc thì không cần phải tiết kiệm, rồi sau đó mang hóa đơn, sẽ được thanh toán" hay "Cầu thủ phải được phục vụ và cảm thấy thoải mái nhất ngay từ việc giặt cái quần, cái áo... thì mới đá bóng được".

Công Vinh vừa lên sếp CLB đã được kỳ vọng trở thành... Chủ tịch VFFCông Vinh được nhiều người kỳ vọng sẽ lãnh đạo bóng đá Việt Nam trong tương lai 

Trước những hành động dứt khoát và hợp lý đó, Công Vinh đã nhận được nhiều lời khen và sự ủng hộ từ những người hâm mộ. Không ít người kỳ vọng: "CV mà được làm chủ tịch VFF thì hay nhỉ. Người trẻ tư duy hiện đại hơn, để mấy bố già kia toàn suy nghĩ kiểu cổ hủ thì bóng đá Việt Nam mãi cổ hủ thôi. Với lại CV là một người xuất thân từ bóng đá và thành công nhờ bóng đá, am hiểu rất rõ về bóng đá".

CĐV Hồ Cảnh thì bình luận: "Công Vinh sẽ còn thăng tiến nữa. Đây mới là lứa lãnh đạo trẻ thay đổi tầm nhìn bóng đá Việt Nam. Khổ lắm rồi. Đợi thêm mấy nam nữa cũng chả sao". "Tôi tin Công Vinh làm việc gì cũng sẽ thành công. Tôi tin một ngày không xa Công Vinh sẽ làm HLV ĐTVN" - CĐV Hanh Nguyen viết.