Tháng Bảy vừa rồi, Chelsea đã sa thải Antonio Conte để bổ nhiệm Maurizio Sarri làm HLV trưởng. Cho đến thời điểm hiện tại, hai bên vẫn chưa đạt được sự thống nhất về việc đền bù hợp đồng.

Phía The Blues muốn tổ chức những cuộc gặp riêng để đàm phán với chiến thuật gia người Italia. Dẫu vậy, mọi nỗ lực của CLB chủ sân Stamford Bridge đều bị từ chối.

Thay vì giải quyết theo kiểu ‘tình cảm’, Conte khăng khăng đưa vụ việc ra vòng pháp lý. Cụ thể, ông đã thuê luật sư để kiện Chelsea lên Tòa án Lao động Anh và Tòa án thể thao Quốc tế (CAS).

Với ‘biện pháp mạnh’ này, nhà cầm quân 49 tuổi không giấu giếm ý định nhận lại 8.3 triệu bảng trong thời hạn còn lại của hợp đồng. Giao kèo của hai bên còn hiệu lực tới tháng 6/2019 với mức lương 11.3 triệu bảng/mùa.

Trong khi đó, Chelsea không muốn trả khoản đền bù này. Họ cho rằng Conte đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh của CLB, bao gồm: không duy trì mối quan hệ tốt với cầu thủ (Diego Costa), thất bại trong việc thu hút thêm nhà tài trợ, đến phòng họp báo muộn và đỗ xe ở khu vực cấm của trung tâm huấn luyện Cobham.

Antonio Conte vẫn chưa dẫn dắt CLB nào sau khi chia tay Chelsea. Ông từng được nhắc đến trong mối liên hệ với Real Madrid và MU. Những rắc rối trong chuyện đền bù hợp đồng với The Blues là một phần lý do khiến chiến thuật gia giàu cá tính này chưa thể có công việc mới.