Cristiano Ronaldo lại làm gương người tốt, việc tốt

Tiền đạo người Bồ Đào Nha hiện đang tham gia một chiến dịch thúc đẩy việc hiến máu nhân đạo tới cộng đồng thanh thiếu niên trẻ, chương trình này được công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới Abbott, Hoa Kỳ phát động.

Với tư cách một cầu thủ bóng đá, Cristiano Ronaldo là đại sứ đầu tiên trong chương trình mang tên #BeThe1Donor nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.

Siêu sao của Real Madrid nhắn gửi thông điệp mang đậm tính nhân văn: "Tất cả chúng ta có thể tạo ra những sự khác biệt thông qua việc hiến máu. Một lần hiến máu có thể giúp đỡ 3 người đang ở tình trạng nguy kịch và trong quá trình điều trị lâu dài". 

Cristiano Ronaldo lại làm gương người tốt, việc tốt

Bản thân Ronaldo cũng tham gia hiến máu mỗi năm 2 lần, lần đầu tiên là khi con của một người đồng đội của anh tại ĐT Bồ Đào Nha bị bệnh và cần máu gấp. Ronaldo đã không ngại ngần lấy máu của mình để giúp cậu bé, anh còn lên mạng, trang cá nhân kêu gọi sự giúp đỡ.

Kể từ đó dù có bận thế nào CR7 cũng không quên tới bệnh viện làm công việc hết sức ý nghĩa này. Rõ ràng trái với vẻ ngoài lạnh lùng, có chút kiêu căng, khó ưa thì bên trong Ronaldo lại là một người có tấm lòng nhân hậu đáng quý. Anh chính là hình mẫu cho các bạn trẻ học tập, vừa có tài vừa có đức.