Cristiano Ronaldo trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên sau những bản hợp đồng tài trợ và thi đấu lớn

Ngôi sao 31 tuổi của Real Madrid sẽ được ghi danh là Tỷ phú bóng đá đầu tiên trên thế giới khi vừa được Nike ký hợp đồng tài trợ trọn đời. Ronaldo trở thành VĐV thể thao đầu tiên trên thế giới được hãng đồ thể thao khổng lồ cam kết gắn thương hiệu đến cuối đời. Bản hợp đồng kếch sù này đạt giá trị thương hiệu... 1 tỷ bảng.

Bên cạnh đó, sau khi gia hạn hợp đồng với Real Madrid thêm 5 năm, Ronaldo cũng đều đặn bỏ túi khoản tiền lương nửa triệu bảng/tuần, trở thành Cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. Cầu thủ người Bồ tuyên bố sẽ chia tay bóng đá năm 36 tuổi, tức khi đáo hạn hợp đồng với Real Madrid vào hè 2021.

Cristiano Ronaldo trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên trên thế giớiCristiano Ronaldo nhận được hợp đồng tài trợ trọn đời từ hãng Nike 

Ngoài việc kiếm được khoảng 50 triệu euro (43 triệu bảng) từ bản hợp đồng trên với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Ronaldo còn đang thu lời hàng chục triệu USD từ các thương hiệu mà cầu thủ này kinh doanh và được tài trợ. Ronaldo kinh doanh từ khách sạn, giày, nước hoa cho đến cả chăn đắp. Cựu ngôi sao của Manchester United còn rất nhanh nhạy trong chiến lược kinh doanh khi bắt tay làm ăn với gia đình Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Cristiano Ronaldo trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên trên thế giớiCristiano Ronaldo kiếm bộn tiền từ bản hợp đồng mới kéo dài 5 năm với Real Madrid, nhận lương nửa triệu bảng/tuần 

Trước đây, tay golf huyền thoại Tiger Woods từng trở thành Tỷ phú thể thao đầu tiên, nhưng sau đó nhanh chóng khuynh gia bại sản vì vụ ly dị đắt đỏ với cô vợ Elin Nordegren, mất đứt 750 triệu USD.

Cristiano Ronaldo trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên trên thế giới

Cristiano Ronaldo không có ý định kết hôn, chỉ sống với mẹ và cậu con trai được ra đời bằng phương pháp mang thai hộ 

Còn hiện tại, Cristiano Ronaldo chỉ có kiếm thêm nhiều tiền mà không lo mất tài sản vào tay ai hết. Bởi anh chàng siêu giàu này không có ý định kết hôn, chỉ sống với mẹ và cậu con trai 5 tuổi được sinh ra bằng phương pháp mang thai hộ.