Hiện tại, hòn đảo Madeira, Bồ Đào Nha - quê nhà của Cristiano Ronaldo đang bị những đám cháy hoành hành. Trong suốt 3 ngày qua, nơi đây chìm trong khói lửa mịt mù, theo thống kê sơ bộ đã có ít nhất 3 người tử vong và gần 400 người phải nhập viện do bị nhiễm độc, ngạt khói.

C.Ronaldo ra tay cứu trợ quê nhà đang chìm trong biển lửa

Hòn đảo Madeira những ngày qua luôn trong tình trạng khói lửa mịt mù

Chính quyền sở tại vẫn đang nỗ lực hết sức mình để hỗ trợ người dân di tản đồng thời khắc phục hậu quả các đám cháy lớn gây ra. Hai nước láng giềng là Tây Ban Nha và Italia cũng tích cực tham gia hỗ trợ nhưng điều kiện thời tiết xấu, cộng thêm đám cháy càng ngày càng lan rộng khiến cho công việc cứu hộ diễn ra vô cùng khó khăn.

C.Ronaldo ra tay cứu trợ quê nhà đang chìm trong biển lửa

Ronaldo muốn ra tay giúp đỡ những cư dân đang phải sống trong cảnh khổ sở vì đám cháy tại Madeira

Theo nguồn tin từ tờ Sic Noticias cho hay, trước những khó khăn mà người dân quê nhà đang phải gánh chịu, ngôi sao Cristiano Ronaldo đã lên tiếng trên trang Facebook để gửi đề nghị được hỗ trợ bằng tiền mặt cho cư dân đồng thời anh đã có cuộc trò chuyện với người quản lý hàng đầu của hòn đảo Madeira, ông Miguel Albuquerque.

Anh bày tỏ sự đau xót khi phải nhìn thấy những cảnh tượng tang thương của hòn đảo nơi mình sinh ra cũng như gửi lời động viên tinh thần và lòng biết ơn sâu sắc tới lực lượng cứu hỏa đã bất chấp mọi nguy hiểm, khó khăn để chiến đấu, bảo vệ mạng sống cho người dân.