Không quá nếu coi Crisitano Ronaldo là cầu thủ có thể hình, vóc dáng chuẩn nhất trong số các cầu thủ chuyên nghiệp đang thi đấu. Đương nhiên chả tự dưng mà Ronaldo lại có được một cơ thể ngay đến những VĐV thể hình cũng phải ghen tị. 

Hẳn mọi người còn nhớ khi Ronaldo mới “chân ướt, chân ráo” đến MU, nhiều người đã cười cợt, đánh giá thấp anh vì vóc dáng gầy gò, yếu ớt. Bởi bất lợi về mặt thể hình mà dù cho sở hữu tốc độ rất nhanh nhưng CR7 luôn gặp khó khăn trong việc tranh chấp bóng với những cầu thủ cao to, lực lưỡng tại giải Ngoại hạng Anh.

C.Ronaldo: Vị thần sức mạnh trong giới cầu thủ

Lúc mới chuyển đến MU, Ronaldo bị đánh giá thấp vì có thân hình tương đối mỏng cơm
 
Hiểu rõ nhược điểm đó, với ý chí, khát khao cùng quyết tâm của một người luôn muốn mình là nhất, Cristiano Ronaldo đã lao vào tập luyện quên ăn quên ngủ. Trong thời gian mà các đồng đội đi mua sắm, tiệc tùng hay mải mê với những thú vui tiêu khiển thì Ronaldo dành thời gian trong phòng gym. Siêu sao người Bồ có thể coi là người đi tiên phong trong việc thuê HLV cá nhân về để luyện tập riêng.

C.Ronaldo: Vị thần sức mạnh trong giới cầu thủ

Những chỉ số khủng của C.Ronaldo giúp anh xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ có thân hình cường tráng nhất thế giới. Một vài thông số nổi bật: Tốc độ tối đa khoảng 33,63 km/h, bật nhảy tại chỗ cao 43 cm, độ cao bật nhảy lấy đà lên tới 2,43m (từ mặt đất tới đầu), thời gian giữ cơ thể trên không 1,09s

Nhờ có một sức khỏe tốt, cơ bắp săn chắc mà Ronaldo hiếm khi dính chấn thương nặng mặc dù lối đá của anh dựa nhiều vào thể lực và rất dễ bị đối thủ phạm lỗi. Đặc biệt Ronaldo có bí quyết trong cách luyện tập để vừa đạt cơ thể chuẩn, cơ bắp phát triển mà không ảnh hưởng tới tốc độ, điều mà thường những người tập gym khó tránh khỏi.

Cuộc chiến ngôi vị cầu thủ xuất sắc nhất thế giới giữa Ronaldo và Messi trong suốt nhiều năm qua chưa đi tới hồi kết song nếu ở cuộc đấu về khoản thể hình, sức mạnh rõ ràng M10 không phải đối thủ xứng tầm của CR7. Bởi vì điều này mà nhiều người đánh giá Ronaldo toàn diện hơn so với Messi và anh còn đủ sức chơi bóng đỉnh cao thêm nhiều năm nữa.