Quế Ngọc Hải (ảnh nhỏ) bị chỉ trích nặng nề sau pha vào bóng nguy hiểm với Kenta Furrube trong trận giao hữu 12/11/2016

Trận giao hữu trên kết thúc mà không có bàn thắng. Dấu ấn đậm nhất của cuộc so tài trên là màn vào bóng được coi là "ác ý" của trung vệ Quế Ngọc Hải với Kenta Furrube khiến cầu thủ này phải rời sân vì lật cổ chân. Tình huống diễn ra ở phút 30 trong một pha tấn công của đội bạn, Quế Ngọc Hải xoạc trúng bóng nhưng tình huống "phi thân" của trung vệ này được cho khá thô bạo và không cần thiết ở một trận đấu giao hữu.

Ngay sau đó, trang Facebook cá nhân của cầu thủ này tràn ngập những lời chỉ trích. Tài khoản có tên Dũng Hoàng viết: "Ôi định mệnh Quế Ngọc Hải, đá được thì đá, không được thì nghỉ đi nhé em, đá kiểu này ảnh hưởng đến sự nghiệp của người khác quá. Em đá rắn là đồng ý nhưng đá kiểu nay là đá thô bạo và triệt hạ đối thủ, cha mẹ sinh em ra lành lặn không què quặt thì không có nghĩa là em có quyền tước đi sự khỏe mạnh của người khác. Một lần thì tha thứ nhưng qua lần thứ 2 thì chứng tỏ tư duy đá bóng của em chỉ mang tính chất triệt hạ người khác gây nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe của cầu thủ khác thì em nên giải nghệ đi.

BHL đội tuyển Việt Nam nên xem xét tư cách đạo đực - lối sống - suy nghĩ - định hướng thi đấu của cầu thủ Quế Ngọc Hải lại để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe của đồng đội cũng như con người".

Tài khoản LouisBus Thinh thì viết: "Ông đá bóng tồi quá QNH ơi. Trận giao hữu thôi mà sao nghiêm túc dữ vậy, tính ghi điểm với BHL à? Nếu ông thực sự có năng lực thì ông không phải lo suất đi đá AFF, không cần phải ra vẻ như vậy. Xin lỗi tôi không trù ẻo chứ, với lối đá côn đồ không cần thiết như ông, sẽ có một ngày ông bị hậu vệ người ta triệt hạ lại khi lên tham gia tấn công, lúc đó sẽ hiểu cảm giác những người đã bị ông triệt hạ. Xem mà ức chế".

Cư dân mạng mạt sát Quế Ngọc Hải vì pha bóng thô bạo với cầu thủ Nhật

Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải khiến Anh Khoa gãy chân năm 2015 

Pha vào bóng hôm qua của Quế Ngọc Hải khiến cư dân mạng khơi lại chuyện trung vệ này từng làm gãy chân Anh Khoa ở vòng 25 V-League 2015 hồi tháng 9 năm ngoái. Cú vào bóng của Quế Ngọc Hải khiến tiền vệ Đà Nẵng phải sang tận Singapore phẫu thuật. Quế Ngọc Hải sau đó phải hỗ trợ tiền phẫu thuật cho Anh Khoa cả trăm triệu đồng và nhận án phạt cấm thi đấu 6 tháng.

Clip pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Kenta Furrube (Việt Nam 0-0 Avispa Fukuoka)