Công Vinh sẽ chia tay ĐTQG sau AFF Cup 2016 và muốn dành thời gian cho vợ Thủy Tiên cùng con gái

Công Vinh đang cùng ĐTQG tập trung tại TP.HCM để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2016. Đây sẽ là giải bóng đá lớn cuối cùng trong màu áo ĐTQG của cầu thủ sinh năm 1985 này. Công Vinh muốn chia tay ĐTQG trong vinh quang.

Là người từng giúp ĐTVN lần đầu vô địch AFF Cup 2008, Công Vinh có một khát khao là được cùng tuyển Việt Nam đăng quang giải đấu này một lần nữa. Cầu thủ xứ Nghệ tin rằng lứa cầu thủ hiện tại và dưới sự dẫn dắt tài tình của HLV Nguyễn Hữu Thắng, tuyển Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu này.
Về phần mình, Công Vinh tuyên bố sẽ dừng việc lên tuyển sau AFF Cup 2016, tập trung thi đấu nốt cho B.Bình Dương đến hết năm 2017 như hợp đồng, và rồi sẽ giã từ sự nghiệp sân cỏ sau 12 năm theo đuổi.

Cực bất ngờ với những điều Công Vinh sẽ làm sau khi giải nghệ

Công Vinh muốn dành trọn thời gian cho gia đình, chăm sóc Thủy Tiên và bé Bánh Gạo sau khi giải nghệ

Không giống các cầu thủ khác, những người sau khi tuyên bố giải nghệ đều cố gắng kiếm tấm bằng HLV để tiếp tục công tác đào tạo bóng đá, Công Vinh nói: "Tôi sẽ không tiếp tục với bóng đá nữa, tôi muốn dành trọn thời gian còn lại cho gia đình của mình". Chàng cầu thủ sắp tròn 31 tuổi vào tháng 12 này cho biết thêm, anh sẽ dành toàn bộ thời gian để chăm sóc vợ và cô con gái 4 tuổi. "Bánh Gạo chuẩn bị đi học lớp 1, nên tôi sẽ dành nhiều thời gian cho con".

Cực bất ngờ với những điều Công Vinh sẽ làm sau khi giải nghệ

Công Vinh và Thủy Tiên có ý định sinh thêm con trong 1-2 năm tới và muốn tiếp tục làm nhiều hoạt động từ thiện sau khi chiay tay sân cỏ

Công Vinh cũng thông báo rằng anh và Thủy Tiên có kế hoạch sinh thêm một đứa con nữa, "cố gắng là con trai để cho có nếp có tẻ". Chia tay hoàn toàn với bóng đá sau khi giải nghệ, Công Vinh cho biết anh sẽ dành thời gian chơi golf, môn thể thao mà anh cũng rất yêu thích. Thêm nữa, cầu thủ này cùng vợ sẽ tham gia nhiều hoạt động làm từ thiện hơn nữa để chia sẻ với những người có cuộc sống có khó khăn. Công Vinh còn cho biết anh có ý định xây một khu vui chơi dành cho trẻ em...