Cựu cầu thủ Dalian Atkinson thiệt mạng khi bị cảnh sát dùng súng điện bắn do cố gắng giết bố đẻ mình

Thảm kịch xảy ra hôm 15/8 đang khiến dư luận tại Anh quốc xôn xao. Dalian Atkinson (48 tuổi) thiệt mạng sau khi bị cảnh sát bắn súng điện 5 lần dù được yêu cầu ngừng ngay hành động bóp cổ bố đẻ đến chết.

Sự việc được tóm tắt như sau:
Sáng sớm 15/8, hàng xóm của gia đình ông Ernest Atkinson ở Telford (Anh quốc) nghe thấy tiếng la hét, đập cửa. Bên trong nhà là ông Ernest, bố đẻ của Dalian, năm nay đã 85 tuổi. Ông này sống một mình vì vợ đã chết cách đây mấy năm.

Dalian được cho là say rượu và gào thét, chửi bởi bên ngoài yêu cầu bố mình mở cửa. Hàng xóm thấy vậy liền gọi cảnh sát. Khi cảnh sát có mặt tại căn nhà, Dalian đang lao vào bóp cổ bố mình. Khi cảnh sát yêu cầu dừng tay, cựu cầu thủ 48 tuổi đã không hợp tác.

Cựu ngôi sao Ngoại hạng Anh bị cảnh sát bắn chết vì cố giết bố

Các giám định viên đang làm việc tại hiện trường vụ Dalian Atkinson bị bắn chết

Các nhân chứng cho biết, sau đó, Dalian trong tình trạng "chân nam đá chân chiêu" hét vào những người cảnh sát đang lăm lăm súng làm nhiệm vụ: "Tao là Messiah đây?". Cảnh sát đã bắn 4 hay 5 lần súng điện vào người Dalian khiến anh này đổ vật xuống đất.
Các nhân chứng cho biết cảnh sát chỉ gọi xe cứu thương sau đó 20 phút. Dalian được đưa đến bệnh viện nhưng được xác định đã chết sau đó khoảng 90 phút. Sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Cựu ngôi sao Ngoại hạng Anh bị cảnh sát bắn chết vì cố giết bố

Dalian Atkinson khi còn trẻ và chụp chung với các bạn đồng trang lứa đều là cầu thủ bóng đá

Dalian Atkinson từng là một ngôi sao của làng bóng đá Anh quốc những năm 1990s. Tiền đạo này thành danh từ sớm, nhất là sau khi giúp Aston Villa vô địch League Cup 1994. Cuộc sống sung sướng của một ngôi sao trẻ đã đẩy cầu thủ này vào cảnh nghiện ngập sa đọa. Cựu cầu thủ còn chơi cho Sheffield Wednesday, Ipswich Town này lâm vào cảnh phá sản nhiều năm nay và liên tục say sưa quên trời đất.

Cựu ngôi sao Ngoại hạng Anh bị cảnh sát bắn chết vì cố giết bố

Dalian Atkinson từng cùng Aston Villa giành League Cup năm 1994

Dalian Atkinson được nhiều người miêu tả là "một người đàn ông tốt". Cái chết của anh khiến làng bóng đá Anh không khỏi thảng thốt. Cựu HLV Ron Atkinson của Aston Villa rất đau lòng khi nghe tin dữ này.