Tòa án tại Italia đã ra phán quyết bỏ tù Robinho 9 năm vì tội hãm hiếp một phụ nữ. Đây là thông tin gây sốc với giới mộ điệu.

La Stampa cho hay, sự việc xảy ra vào tháng 1/2013, thời điểm Robinho còn chơi cho AC Milan. Anh bị cáo buộc cùng một nhóm 5 gã đàn ông (danh tính chưa được xác định) đã tấn công và hãm hiếp một phụ nữ say rượu người Albania tại một hộp đêm ở Milan.

 Nạn nhân sau đó trình báo sự việc lên cảnh sát. Một cuộc điều tra được tiến hành và tới năm nay phiên xét xử mới được mở ra. Qua các bằng chứng thu thập được, tòa án xác định Robinho ‘có tội’ và tuyên bản án 9 năm tù với cầu thủ người Brazil.

Mặc dù vậy, hệ thống luật pháp của Italia có nhiều cấp để khiếu nại và Robinho vẫn có thể kháng cáo với hi vọng được giảm án.

Vào thời điểm bị cáo buộc, Robinho phủ nhận bất kỳ hành động sai trái nào. Hôm thứ Năm, luật sư của Robinho vẫn khẳng định rằng thân chủ của ông không hề liên quan tới vụ cưỡng bức tập thể này.
 
SỐC: Cựu sao của Real và AC Milan lãnh án tù 9 năm vì tội hiếp dâm
Ronaldo đã bị kết án tù 9 năm vì hành vi hiếp dâm tập thể đối với 1 phụ nữ người Albania

"Về vụ án liên quan tới điền đạo Robinho xảy ra các đây 4 năm, tôi muốn nói rằng thân chủ của tôi đã tự bào chữa cho mình trước những cáo buộc, khẳng định anh ấy hoàn toàn vô tội. Tất cả các biện pháp pháp lý đang được thực hiện để chứng minh cho điều đó".

Đây không phải lần đầu Robinho vướng vào cáo buộc lạm dụng tình dục. Năm 2009, Robinho đã bị bắt giữ vì tình nghi có hành vi cưỡng bức một phụ nữ trong một hộp đêm ở Leeds (Anh) khi Robinho vẫn đang đầu quân cho Man City.

Năm nay Robinho 33 tuổi, hiện đang chơi bóng tại quê nhà Brazil trong màu áo của CLB Atletico Mineiro. Sau mùa 2016 ghi được 25 bàn trong 55 trận ở mọi đấu trường, Robinho sa sút mạnh mùa này khi chỉ có 9 bàn sau 43 trận và Atletico Mineiro chỉ về đích ở vị trí thứ 8 tại Serie A Brazil.

Phong độ sa sút và thêm việc dính dáng tới pháp luật, Robinho nhiều khả năng sẽ bị Mineiro cắt hợp đồng.