Sự nghiệp của Adam Johnson đã tiêu tan sau khi anh dính vào vụ án xâm hại tình dục một nữ sinh. Hành vi dại dột này của anh phải trả giá bằng bản án 6 năm tù giam và nó như là dấu chấm hết đối với một cầu thủ năm nay đã ở độ tuổi 28.

Dẫu vậy, cựu ngôi sao của Man City vừa nhận được cơ hội để có thể tiếp tục thỏa mãn đam mê chơi bóng khi anh được giao trách nhiệm quản lý đội bóng gồm các tù nhân tại nhà tù Moorland C, Doncaster, South Yorkshire. Anh sẽ phụ trách mọi vấn đề về chuyên môn, lịch tập luyện của đội bóng đặc biệt này. 

Cựu tuyển thủ Anh nhận vai trò HLV kiêm cầu thủ tại đội bóng trong tù
Nhà tù cung cấp nhiều thiết bị phục vụ việc giải trí của các tù nhân


Cựu tuyển thủ Anh nhận vai trò HLV kiêm cầu thủ tại đội bóng trong tù
Quang cảnh nhà tù Moorland C, nơi Adam Johnson đang thụ án
 
Được biết nhà tù Moorland C có hẳn một sân bóng tiêu chuẩn và cả phòng tập gym khá hiện đại. Theo quy định ban đầu, đội bóng chỉ được tập luyện một vài buổi trong tuần nhưng Adam Johnson đang nỗ lực xin phép ban quản lý nhà tù cho đội được tập luyện mỗi ngày và sử dụng áo đấu của CLB Sunderland, đội bóng mà anh đang đầu quân trước khi nhập trại.
 
Tờ Daily Star cho biết cựu tuyển thủ Anh rất vui khi lại được chơi bóng dù có chút khó chịu bởi các đồng đội xung quanh anh đều là những kẻ bặm trợn và thuộc thành phần hư hỏng trong xã hội. Dự kiến đội bóng sẽ bắt đầu quá trình tập luyện ngay tuần này.