Trung vệ người Xứ Basque được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn hồi cuối năm 2016. Tuy nhiên, anh chỉ nghỉ 2 tháng, rồi quay trở lại chơi bóng một cách thần kỳ vào tháng 2/2017.

Hè vừa qua, Yeray Alvarez lỡ giải U21 châu Âu do tái phát căn bệnh ung thư quái ác. Anh phải rời xa sân cỏ suốt từ tháng 6 để tiến hành chữa bệnh. Theo thông tin mà CLB Athletic Bilbao cung cấp, sau đợt xạ trị gần nhất, Yeray Alvarez đã khỏi bệnh và chuẩn bị trở lại sân cỏ.

“Cậu ấy đã được chữa lành. Chúng tôi rất vui mừng với thông tin này”, HLV Bilbao, ông Jose Angel ‘Cuco’ Ziganda đã xác nhận tin với báo chí.

Trang Twitter chính thức của Bilbao sau đó cũng hân hoan thông báo về sự trở lại của trung vệ sinh năm 1995: “Yeray Alvarez đã hoàn thành đợt trị liệu. Trong những ngày tới, kế hoạch quay trở lại sân cỏ của cậu ấy sẽ được công bố, song song với đó là là một quy trình giám sát chặt chẽ cũng sẽ được lên lịch”.

Yeray Alvarez, 22 tuổi, là một trong những hậu vệ trẻ tiềm năng và được xem là tương lai của Bilbao. Cầu thủ sinh năm 1995 có màn ra mắt Bilbao trong trận đấu với Sassuolo thuộc khuôn khổ vòng bảng Europa League mùa giải năm nay và đã trình diễn khá tốt.