Công Phượng cảm thấy "nhẹ nhàng" khi đăng bức ảnh mới (trái) lên Facebook

Ngay khi Công Phượng đăng tải bức ảnh mới nhất lên trang Facebook với lời bình ngắn gọn "Nhẹ nhàng", rất đông CĐV đã vào an ủi kiêm chỉ trích cầu thủ đang thi đấu cho Mito Hollyhock này. Khán giả Trung Nguyen Thanh viết: "Mi cạo râu, cắt tóc lại cho đàng hoàng xem nào. Đá bóng mà cứ dự bị vậy. Lần sau khỏi lên tuyển nữa. Cứ đá trong nước cho hay vào. Lên đó toàn bị vùi dập. Lớn không nổi. Xem mà ức cho em. Lo mà cố gắng lấy lại phong độ đi".

Còn khán giả Trong Kim Tran thì viết: "Chán chú quá, úp cái ảnh lên kiếm sự thương hại để tự an ủi bản thân à? Chỉ có một cách để chú mày lấy lại được phong độ đó là quên đi áp lực để tút lại tinh thần, và kiên nhẫn chờ đợi, và nếu chú mày thực sự có tài, có bản lĩnh thì sẽ được tỏa sáng thôi. Chả HLV nào không mong muốn đội mình vô địch cả. Thắng không kiêu, bại không nản, cơ hội hãy nắm lấy và thách thức hãy vượt qua! Mong là chú mày đọc được những dòng anh viết - fan của đội tuyển Việt Nam".

Đa số các CĐV đều dành tình cảm mến mộ cho Công Phượng và ra sức động viên khi thấy cầu thủ này được ra sân ngay từ đầu trong trận Việt Nam vs Campuchia, nhưng sau đó nhanh chóng bị thay ra ngay phút 16. Khán giả Nguyễn Tấn Phong viết: "Số chú mày nhọ quá. Ông Thắng thay mi ra là ta muốn tắt TV rồi. Chỉ mong chú tỏa sáng lấy lại tinh thần. Ráng rèn thể lực thêm chứ trận gặp Malaysia chú bị hốc quá không theo kịp đó".

Khán giả Huong Lo tâm sự: "Khi em ra khỏi sân chị thấy buồn. Chị muốn nhìn thấy em đá, bố chị và chị đều rất yêu quý và tin tưởng em. Cố lên em, dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. mọi người vẫn luôn ủng hộ em. Cố lên em, chàng trai vàng".

Đầu tóc bù xù, Công Phượng khiến CĐV vừa giận vừa thươngHLV Nguyễn Hữu Thắng (áo trắng) hy vọng Công Phượng sẽ hiểu những gì mà ông đã làm dù phải thay cầu thủ này ra ngay phút 16 trận đấu Việt Nam vs Campuchia 

Nói về trường hợp phải thay Công Phượng ra từ sớm ở trận đấu tối qua, bản thân HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng rất tiếc. Chiến lược gia này thổ lộ: “Không phải đợi đến lúc này tôi mới chia sẻ với Công Phượng. Ngay sau khi Phượng rời sân tôi đã động viên em, bởi đây là tình huống bất khả kháng, em nó cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, cũng rất tiếc về trường hợp này. Vậy nên Phượng cũng rất vui vẻ khi rời sân. Theo tôi nghĩ, Công Phượng sẽ biết suy nghĩ vì thành tích chung của toàn đội".

Dù vậy, Công Phượng vẫn nhận được rất nhiều lời động viên chân thành, nghe có vẻ nặng nề nhưng thực chất đều gửi gắm nhiều tình cảm mà những người hâm mộ luôn trông đợi ở cầu thủ này. "Mày đọc đi, người hâm mộ mày trong đó có tao vẫn luôn tin mày sẽ làm được những gì mày cần làm, dẹp bỏ cái áp lực đi, điều mày cần lúc này là nếu có cơ hội mày hãy làm những gì có thể để sau này ngồi ôn lại không phải thốt lên 2 từ "giá như". Hãy cố gắng hết sức mình, là một CP từ thời U19 thi đấu ngoan cường dù đối thủ là khu vực hay châu lục" - khán giả Sơn Nguyễn viết.