Sự việc xảy ra khi ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bay đến thành phố Skopje hồi đầu tuần này để đá giao hữu quốc tế với ĐT Macedonia (hòa 0-0). Trên chuyến bay này, bên cạnh các thành viên ĐT Thổ Nhĩ Kỳ còn có nhiều nhà báo đi cùng, trong đó có nhà báo Bilal Mese của tờ Milliyet.

Trước đó, Turan đã có xích mích với nhà báo Bilal Mese khi tờ Milliyet phanh phui nhiều lùm xùm liên quan tới ĐT Thổ Nhì Kỳ, trong đó có chuyện anh và các đồng đội đã vòi vĩnh tiền thưởng sau khi VCK Euro 2016 khép lại.

Do đó, tình cờ gặp lại ‘kẻ thù’, Turan đã nổi điên tìm đến chỗ nhà báo Bilal Mese để hỏi cho ra nhẽ. Theo các nhân chứng cho biết, Turan đã lao vào hành hung ông Mese với những hành vi như tóm áo và kẹp cổ ông này, nhưng rất may vụ việc không leo thang nhờ các đồng đội kịp kéo Turan ra.

Chưa hả giận, Turan còn chửi mắng ông Mese xối xả và gọi nhà báo này là ‘đồ vô liêm sỉ’. Sau sự cố, Turan nói anh “không hề hối tiếc” và hiện “rất bình tĩnh”.

Thật không may cho Turan, khi tờ Milliyet lại chính thuộc quyền sở hữu của Chủ tịch LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ, ông Yildirim Demiroren. Ngay sau khi vụ việc vỡ lở, thủ quân ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị trục xuất khỏi nơi tập và trả về nước. Mới đây nhất, Arda Turin tuyên bố giã từ ĐTQG. Dù không trực tiếp đề cập đến vụ việc nhưng nhiều nguồn tin cho rằng anh thất vọng với cách hành xử của LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ.

‘Tôi nghĩ đã đến lúc chia tay. Tôi quyết định kết thúc sự nghiệp của mình với ĐTQG’, tiền vệ thuộc biên chế Barca chia sẻ.

Turan có 97 lần khoác áo tuyển quốc gia ghi 17 bàn, và là nhân tố chính của tuyển Thổ Nhĩ Kỳ một thập kỷ gần đây, trong đó có chiến tích đoạt hạng 3 ở kỳ Euro 2008. Trong khi đó, nhà báo Mese, vốn là phóng viên thể thao kỳ cựu hành nghề từ năm 1973, lên tiếng sẽ kiện Turan ra tòa vì tội hành hung người khác.