Trên trang nhất số ra hôm nay 16/6, tờ A Bola giật dòng tít ‘Cristiano Ronaldo muốn rời Tây Ban Nha’. Nguồn tin này cho biết thêm tiền đạo 32 tuổi sẵn sàng đến Man Utd hoặc PSG nếu Real Madrid chấp nhận để anh ra đi với mức giá khoảng 180 triệu euro.

Cho dù thành tích trên sân cỏ của CR7 với đội bóng hoàng gia vẫn khá ổn với cú đúp La Liga và Champions League mùa giải vừa qua, cùng với đó là danh hiệu Vua phá lưới Champions League mùa thứ 5 liên tiếp, song những lùm xùm về đời tư tại Tây Ban Nha khiến Ronaldo chán ngấy.

Với cáo buộc trốn 14,7 triệu euro tiền thuế bản quyền hình ảnh trong thời gian từ 2011 tới 2014, Ronaldo đối mặt án tù ít nhất 6 năm. Điều này làm hoen ố hình ảnh của CR7 không ít, khi mà anh không hề muốn đi vào vết xe đổ của kình địch Lionel Messi, người cũng từng dính scandal trốn thuế tương tự.

Ronaldo nổi tiếng là người sở hữu cái tôi rất lớn. Với CR7, bên cạnh thành công chung của toàn đội, hình ảnh bản thân anh cũng phải hoàn hảo nhất có thể, bởi nó còn giúp Ronaldo gặt hái số tiền rất lớn liên quan tới các bản hợp đồng thương mại.

Trong trường hợp dứt áo ra đi khỏi Real Madrid, Ronaldo có 3 điểm đến tiềm năng: đại gia nước Pháp PSG, đội bóng cũ Man United và Chinese Super League – điểm đến sặc mùi tiền.

Đây không phải lần đầu tiên truyền thông Bồ Đào Nha đưa tin Ronaldo bất mãn với cuộc sống ở Tây Ban Nha. Cũng liên quan đến tương lai chủ nhân 4 Quả bóng vàng, cách đây 1 tháng, báo chí cho biết một đội bóng Trung Quốc đã hỏi mua Ronaldo với giá 157 triệu bảng.