Báo chí xứ sở sương mù khẳng định, Everton đã tiến thêm một bước quan trọng để chuẩn bị cho việc xây dựng một sân nhà mới thay cho Goodison Park.

CLB Everton đã đạt được thoả thuận với tổ chức Landowerns Peel Holdings để có được quyền sử dụng đất ở cảng Bramley-Moore bên bờ sông Mersey. Đây sẽ trở thành một phần của cụm quy hoạch trị giá hơn 5 tỉ bảng tại thành phố cảng Liverpool.

CLB đã làm việc với hội đồng thành phố về việc sẽ xây dựng một ‘mái ấm’ mới để thay thế sân nhà hiện tại là Goodison Park. Hội đồng thành phố Liverpool cũng nhất trí với lời đề nghị trên và sẽ bảo lãnh, giúp đỡ gây quỹ cho dự án kể trên của The Toffees.
 
Everton được ‘bật đèn xanh’ để xây ‘tổ ấm’ mới khiến MU cũng phải ghen tỵ
Bramley-Moore sẽ trở thành nơi xây dựng sân vận động mới của Everton

Vào tháng 2/2016, nhà kinh doanh Iran Farhad Moshiri đã mua 49.9% quyền sở hữu của Everton. Trong kế hoạch ban đầu sẽ tạm thời tăng sức chứa ở Goodison Park trong thời gian chờ xây sân vận động mới nhằm tương xứng với đối thủ cùng thành phố của họ, khi Liverpool đã tăng sức chứa của Anfield lên hơn 54.000 người.

Dự án nói trên dự kiến có giá trị khoảng 300 triệu bảng và sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho CLB. Không chỉ tạo ra công việc cho 5000 lao động trong thời gian xây dựng, sân vận động mới này còn giúp tăng thêm doanh thu cho đội bóng đồng thời tạo điều kiện cho người hâm mộ có cơ hội đến tham dự các trận đấu của Everton sau khi hoàn thành.

Nửa xanh vùng Merseyside đã từng 3 lần thất bại trong việc vận động xây dựng sân vận động mới trong hơn 2 thập kỉ qua vì vấn đề huy động vốn đầu tư. Đặc biệt, năm 2003, Everton đã phải hủy kế hoạch xây dựng một sân vận động 55.000 chỗ ngồi ở Kings Dock.