Xuân Trường đang chuẩn bị cùng Gangwon FC ra mắt tại K.League 2017

Gangwon FC sẽ khởi động mùa giải mới bằng trận đấu làm khách trên sân của Sangju Sangmu FC vào 4/3 tới. Xuân Trường cũng được kỳ vọng ra mắt tại trận đấu này khi cầu thủ người Tuyên Quang vừa có lễ ra mắt trang trọng vào 9/1 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Xuân Trường hiện đang cùng toàn đội tập huấn tại Ulsan, một trung tâm thể thao miền núi phía Nam Hàn Quốc. Nhiệt độ hiện nay tại Ulsan khá thấp khi thường xuyên dưới mức 0 độ C. Xuân Trường đã thích nghi tốt với toàn đội và thậm chí đã ghi bàn ngay trong buổi tập đầu tiên.

Tiền vệ trẻ được HAGL cho Gangwon FC mượn này đang là thỏi nam châm thu hút CĐV người Việt đến với tân binh K.League 2017. Trường "híp" được chương trình truyền hình nổi tiếng "Con trai Busan" săn đón và được kỳ vọng sẽ kéo khán giả người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc đến sân cổ vũ khi mùa giải mới khai mạc.

Để quảng bá hình ảnh cho CLB, ngoài việc sắp được "nam thần" K-Pop Minho, con trai của HLV Choi Yun-kyum, đến biểu diễn, Gangwon FC còn muốn hoạt động của hội CĐV trở nên chuyên nghiệp hơn. CLB này mới phát động phong trào sáng tác ca khúc cổ đụng cho đội. "Chants" không đơn thuần là một bài hát truyền thống, nó còn là những đoạn nhạc, lời hát được sáng tác mang tính ngẫu hứng, có chủ đề và được đông đảo các CĐV hát vang trên các khán đài sân để khuấy động phong trào. Những bài hát ngắn cổ động hay nhất sẽ được Gangwon FC chọn công bố vào 3/2 này với giải thưởng là những món đồ lưu niệm liên quan đến CLB.

Nếu hâm mộ Xuân Trường, các bạn cũng có thể gửi bài hát cổ động dự thi để một ngày nào đó, những câu hát tiếng Việt liên quan đến Xuân Trường vang lên trên các sân bóng khắp Hàn Quốc.

Clip một số "chants" nổi tiếng của Quỷ đỏ Manchester United