Báo chí Anh cho biết, tập đoàn Fenway Sports Group (FSG) sở hữu Liverpool đã từ chối đề nghị hỏi mua lại CLB với giá 1.5 tỷ bảng từ Amanda Staveley.

Nữ doanh nhân 44 tuổi này có mối quan hệ rất mật thiết với các tỉ phú ở Trung Đông và góp công không nhỏ trong chiến dịch thâu tóm Man City của Sheikh Mansour vào năm 2008. Staveley là người điều hành của quỹ tài chính toàn cầu PCP có giá trị lên tới 28 tỷ bảng.

Được biết phía FSG và Staveley đã thảo luận, bàn bạc về việc mua lại CLB giàu truyền thống bậc nhất nước Anh trong gần cả năm qua. Mức giá mà Staveley đưa ra là 1.5 tỷ bảng, cao hơn nhiều so với con số 1 tỷ bảng mà Liverpool hướng tới trước đó.
 
Giới chủ người Mỹ từ chối nhượng lại Liverpool với giá ‘khủng’
Nữ tỉ phú Staveley (trái) đã thất bại trong việc mua lại CLB Liverpool

Tưởng như hai bên đã gần đạt đến sự đồng thuận. Tuy nhiên, đến phút chót FSG lại bất ngờ từ chối. Theo các nguồn tin trong cuộc, lý do FSG từ chối là bởi tập đoàn này tin rằng họ có thể bán Liverpool với giá cao hơn trong tương lai dựa trên tình hình kinh doanh tài chính đang khởi sắc của CLB. 7 năm trước, tập đoàn Mỹ mua lại Liverpool với giá 300 triệu bảng.

Thất bại trong thương vụ mua lại Liverpool, bà Staveley đã chuyển hướng sang Newcastle. Khác với giới chủ Mỹ, ngay khi thấy bà Staveley tới dự khán trận đấu giữa Newcastle và Liverpool hôm 1/10, ông chủ Mike Ashley của “Chích chòe” lập tức rao bán CLB.

Ngay sau đó, hai bên đã có những cuộc thương thảo. Đề nghị của bà Staveley dành cho Newcastle là 300 triệu bảng trong khi tỷ phú Mike Ashley muốn có 400 triệu bảng sau 10 năm đầu tư cho đội bóng.