Là cầu thủ được đặt rất nhiều kỳ vọng trong đội hình của Thụy Sỹ ở tại VCK EURO 2016 lần này nhưng khi mà Xhaka còn chưa kịp để lại dấu ấn đậm nét nào thì anh đã trở thành tâm điểm của những lời chỉ trích, hứng chịu “cơn mưa gạch đá” từ dư luận sau cú sút penalty hỏng ăn dẫn tới thất bại của đội bóng trước Ba Lan.

Nhiều lời chê bai, châm chọc và có không ít lời chửi mắng khá nặng nề đã đổ xuống đầu tân binh mới chuyển đến Arsenal. Do vậy Xhaka buộc phải nhanh chóng lên trang Facebook cá nhân để gửi lời xin lỗi và nhận trách nhiệm sau khi trở thành tội đồ.

Granit Xhaka lên Facebook xin lỗi NHM sau khi trực tiếp khiến Thụy Sỹ bị loại

Những dòng xin lỗi NHM của Xhaka đăng trên Facebook cá nhân sau thất bại trước Ba Lan

 
Nội dung dòng trạng thái trên Facebook của Xhaka như sau: Tôi cũng như toàn đội đều cảm thấy thất vọng với kết quả này. Chúng tôi đã chơi tốt hơn, đặc biệt là trong hiệp hai và xứng đáng giành chiến thắng."
 
"Điều khiến tôi buồn hơn cả là khi tôi thực hiện không thành công quả penalty quyết định. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các đồng đội, các CĐV, và tất cả những ai đã ủng hộ cho tuyển Thụy Sĩ. Bất cứ ai biết tôi thì cũng sẽ biết rằng tôi sẽ cống hiến hết sức mình để có thể trở lại mạnh mẽ hơn."

Chắc chắn đây sẽ là kỷ niệm buồn không thể nào quên và còn ám ảnh Xhaka trong suốt sự nghiệp thi đấu, cú vấp ngã này là bài học quý giá giúp Xhaka thêm trưởng thành để từ đó tôi luyện bản lĩnh vững vàng hơn trong tương lai.