Đây là tác phẩm nghệ thuật của Bingo Rimer, nhiếp ảnh gia người Thuỵ Điển. Tự nhận là một fan cuồng của Ibra, anh Rimer đã dành cả tuần lễ để hoàn tất tác phẩm độc đáo của mình.

Theo đó, tờ tiền 1.000 Krona của Thụy Điển (tương đương 93 bảng Anh) được Rimer phóng tác cỡ to, có in hình Ibra ăn mừng bàn thắng theo phong cách quen thuộc.

Đây là động thái tri ân Ibrahimovic – một trong những chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Thụy Điển. Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, chân sút cao 1m95 đã 11 lần dành giải thưởng Tiền đạo xuất sắc nhất năm của Thụy Điển, 4 lần dành giải VĐV nam của năm. Cùng vơi đó là vô số danh hiệu cá nhân lẫn tập thể tại hầu hết các CLB lớn của châu Âu như Ajax, Juventus, Inter Milan, Barcelona, AC Milan, PSG, Man United…

Sau khi hoàn thành tác phẩm độc đáo, nghệ nhận Rimer đã gửi tặng Ibrahimovic, và dĩ nhiên anh hết sức hài lòng. Chân sút 35 tuổi còn đăng tải bức hình chụp chung với tác phẩm lên trang cá nhân kèm dòng chú thích: ‘Bạn có Benjamin Franklin và bạn có tôi’.

Vẫn với tính cách cao ngạo, Ibra so sánh mình với chính trị gia, nhà khoa học, triết gia, nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, nhà ngoại giao hàng đầu nước Mỹ Benjamin Franklin.

Trước đây, Ibra từng được Chính phủ Thuỵ Điển in hình trên các con tem, phát hành rộng rãi khắp cả nước để vinh danh.